Thứ hai, 29/2/2016, 15:19 (GMT+7)

Thêm du khách nước ngoài thiệt mạng ở Lâm Đồng

Đây là vị khách nước ngoài thứ 4 trong vòng ba ngày được tìm thấy tử vong ở khu du lịch tại Lâm Đồng.

Khoảng 16h ngày 28/2, Ban quản lý khu du lịch thác Pongour (huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) báo cáo lên cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng về việc một khách nước ngoài tử vong dưới thác. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng huyện Đức Trọng cũng như tỉnh Lâm Đồng có mặt tại hiện trường hỗ trợ tìm kiếm thi thể nạn nhân.

Bước đầu cơ quan chức năng đã xác định là khách nam (26 tuổi, quốc tịch Belarus), nhập cảnh ngày 16/2 qua cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn).

them-du-khach-nuoc-ngoai-thiet-mang-o-lam-dong

Nạn nhân được xác định 26 tuổi, quốc tịch Belarus.

Hiện Công an tỉnh Lâm Đồng đang phối hợp Công an huyện Đức Trọng và lực lượng cứu hộ cứu nạn đang tích cực triển khai tìm kiếm thi thể nạn nhân.

Thác Pongour còn gọi là thác Bảy Tầng (xã Tân Thành, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) cao gần 40 m, rộng trên 100 m, bao quanh là khu rừng nguyên sinh rộng khoảng 2,5 ha. Pongour là thác nước duy nhất ở Việt Nam có ngày hội hằng năm vào rằm tháng Giêng.

Trước đó, vào lúc 17h30 ngày 26/2, thi thể nạn nhân cuối cùng trong ba người tử nạn tại khu vực thác Datanla, Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã được tìm thấy.

Công an TP Đà Lạt cho hay qua xác minh ban đầu ba nạn nhân gồm hai nữ và một nam. Cả ba người đều quốc tịch Anh, đi du lịch theo tour do Công ty TNHH Đam Mê Đà Lạt tổ chức.

Ông Võ Anh Tần, Phó tổng giám đốc công ty du lịch Đà Lạt - đơn vị quản lý khu du lịch Datanla - cho biết, 3 du khách người Anh gồm 2 nữ và một nam. Những người này lên Đà Lạt và mua tour thám hiểm thác Datanla của Công ty du lịch Đam Mê.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân.

Theo ông Tần, 3 du khách này không qua cổng bằng vé để được cung cấp các thiết bị an toàn được kiểm định và bảo hiểm du khách. Vị trí những người này gặp nạn có nhiều thác ghềnh nguy hiểm, nằm ngoài khu du lịch, cách thác chính chừng 400 m.

Ông Hoàng Ngọc Huy - Trưởng phòng nghiệp vụ Du Lịch (Sở văn hóa thể thao và Du lịch Lâm Đồng) - cho biết, bước đầu xác định 3 du khách gặp nạn đang tham gia tour đi bộ dã ngoại trong rừng. Nguyên nhân tử vong được xác định khi 3 du khách này bất ngờ trượt chân ngã khi đang tắm tại thác.

"Đây là tai nạn rủi ro có sự thiếu sót của đơn vị tổ chức không cảnh báo cho du khách cẩn thận trong quá trình tham gia tour đi bộ", ông Huy nói.

Datanla gồm nhiều con thác nhỏ chạy dọc men theo đèo Prenn, cách trung tâm Đà Lạt chừng 5 km. Thác có địa hình rừng núi thường được các công ty du lịch lữ hành tổ chức đi bộ, vượt thác mạo hiểm cho du khách nước ngoài.

Theo Pháp Luật TP HCM, VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao