Thứ tư, 19/9/2018, 22:55 (GMT+7)

Thêm bệnh nhi ở Đà Nẵng tử vong nghi do ngộ độc

Ăn bánh bao, cháu bé ở cùng khách sạn với hai mẹ con du khách xấu số cũng tử vong, bà nội đang phải cấp cứu.

Chiều 19/9, Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng xác nhận một cháu bé ba tuổi (du khách Hà Nội) đã tử vong tại bệnh viện trong sáng 16/9.

Cháu bé theo cha và bà nội vào Đà Nẵng, ở lại khách sạn trên đường Hồ Nghinh (quận Sơn Trà). Chiều 15/9, hai bà cháu xuống trước khách sạn dạo chơi và mua một chiếc bánh bao từ người bán dạo đi ngang qua.

Bệnh nhân Vạn được điều trị tại khoa hồi sức - tích cực Bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: Ngọc Trường.

Bệnh nhân Vạn được điều trị tại khoa hồi sức - tích cực Bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: Ngọc Trường.

Sau khi cùng ăn hết chiếc bánh bao, đến khoảng 19h, cháu bé và bà bị đau bụng, nôn ói. Cả hai được đưa vào Trung tâm Y tế quận Sơn Trà cấp cứu. Bà nội dần hồi tỉnh, còn cháu bé phải chuyển qua Bệnh viện Phụ sản - Nhi điều trị.

Bà Trần Thị Hoàng - Phó giám đốc Bệnh viện - cho biết kết quả xét nghiệm cho thấy các chỉ số của bệnh nhi đều nằm trong giới hạn cho phép. Bác sĩ đã truyền dịch, cho bệnh nhân uống men tiêu hoá, thuốc chống nôn...

Đến 23h, cháu bé tỉnh, uống được sữa. Nhưng đến 1h sáng 16/9, bệnh nhi có biểu hiện khó thở. Tại phòng hồi sức, bác sĩ phát hiện trong đường thở của cháu có dịch. Dù được hồi sức liên tục nhưng bệnh nhân không qua khỏi.

"Cháu bé tử vong do bệnh chính là viêm dạ dày ruột cấp. Ngoài ra, chất dịch nhầy cháu bé nôn ra trong lúc uống sữa bị tràn vào đường thở, phổi làm bệnh nhi bị ngừng hô hấp, ngừng tuần hoàn", bác sĩ Hoàng nói.

Theo Phó giám đốc Bệnh viện, bệnh viêm dạ dày ruột cấp rất phổ biến với trẻ dưới 5 tuổi, có thể do vi rút, vi trùng, ký sinh trùng gây ra và lây qua đường tiêu hoá, ăn uống, hoặc do trẻ ngậm đồ chơi, ăn thức ăn có ký sinh trùng gây bệnh.

Do nhận định bệnh dẫn đến tử vong của cháu bé là phổ biến nên sau đó bệnh viện không lấy mẫu để xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Điều trùng hợp là cháu bé này ở cùng khách sạn với gia đình quê Nghệ An có hai mẹ con tử vong nghi do nhiễm độc (không cùng một đoàn).

8h sáng 16/9, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận ba người trong gia đình anh Đỗ Ngọc Vạn (29 tuổi, quê Nghệ An) vào cấp cứu. Con trai bốn tuổi được xác định tử vong từ trước. Còn vợ dù được hồi sức cấp cứu nhưng do sức khoẻ không đảm bảo nên sau đó đã tử vong.

Anh Vạn được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu và đã hồi tỉnh nhờ máy siêu lọc. Đại diện Sở Y tế Đà Nẵng nhận định, hai mẹ con có các triệu chứng bị sốc, hạ huyết áp, khó thở, chắc chắn "có yếu tố nhiễm độc" nên mới ảnh hưởng đến các chỉ số sinh học và dẫn đến tử vong.

Ngọc Trường

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao