Thế giới ngầm trong căn phòng có các cô gái tiếp khách qua webcam

Cô gái người Romania trò chuyện với khách qua webcam, trước khi khỏa thân và thỏa mãn, trong căn phòng có máy tính cùng dàn ánh sáng chuyên nghiệp.

Thứ bảy, 12/8/2017, 10:30 (GMT+7)
the-gioi-ngam-trong-can-phong-co-cac-co-gai-tiep-khach-qua-webcam

Bên trong Studio 20. Cửa phòng nào đóng nghĩa là bên trong đang bận. Ảnh: BBC.

Tương tác qua webcam là lĩnh vực đang phát triển nhanh nhất của ngành công nghiệp khiêu dâm toàn cầu. Tại Romania, hàng nghìn phụ nữ bị cuốn vào công việc của "cam girls" hay những cô gái webcam trong các studio hoặc ở nhà. Đó là phiên chợ mở cửa 24/7, với phần lớn khách hàng truy cập đến từ Bắc Mỹ và Tây Âu.

Trên vỉa hè phía ngoài một tòa chung cư cao tầng giữa thủ đô Bucharest, một nhóm phụ nữ trẻ vừa nhả khói thuốc, vừa nói chuyện, cười đùa. Cảnh tượng này không khiến người khác chú ý bằng vẻ ngoài của họ. Dưới ánh nắng buổi sáng, các cô gái trang điểm đậm, đi giày cao gót và mặc đồ hở hang may bằng vải bóng đối lập với những chiếc váy mùa hè đơn giản của người đi đường. 

Bên trong tòa nhà ấy, Studio 20 bao trọn tầng một và tầng hai. 40 căn phòng có dãy hành lang hẹp màu trắng, tường nhà treo những bức ảnh phụ nữ mặc đồ gợi cảm. Cửa phòng nào đóng lại tức là bên trong đang bận. Trong phòng, một cô gái đang lên hình trực tiếp qua webcam với các khách hàng quốc tế. Trong thế giới của các mối quan hệ ảo và cybersex (một dạng hành vi tình dục thời hiện đại), những người ngồi trước webcam được gọi là "người mẫu", còn khách hàng đang xem họ là "thành viên". 

Lana "tác nghiệp" ở phòng số 8. Căn phòng này có điểm nhấn là chiếc giường tròn lót đệm, ngoài ra còn một chiếc tủ đựng vài bộ quần áo của cô.

"Tôi thường thích những chiếc váy, đồ lót hoặc đồ da", Lana nói.

Phía góc căn phòng ấy có đặt màn hình máy tính lớn, một chiếc camera đắt tiền và cả dàn ánh sáng của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Mỗi khi Lana lên sóng, hàng chục cặp mắt có thể xem cô trực tiếp qua các website dành cho người lớn. Tuy nhiên, Lana sẽ không kiếm được đồng nào, cho tới khi một thành viên yêu cầu cô vào phòng riêng, nơi chỉ có hai người. 

Làm việc 8 tiếng một ngày, Lana kiếm được gần 4.700 USD mỗi tháng, gấp gần 10 lần mức lương trung bình của người dân Romania. Studio 20, nơi Lana làm việc, cũng thu về ngần ấy hàng tháng từ việc online của cô. 

Tốt nghiệp đại học, Lana từng làm việc trong lĩnh vực bất động sản cho tới khi cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008 nhấn chìm Romania trong suy thoái. Đó cũng là khi Lana lần đầu tiên tiếp cận với video-chat. Ngày đầu tiên đứng trước camera để lại ấn tượng không thể quên trong cô.

"Tôi ở một mình trong phòng, cảm giác giống như có hàng trăm người đang vây quanh. Tôi không thể theo kịp những gì họ nói và những gì họ hỏi. Tôi khá sốc. Nhưng sau đó, tôi học được cách nhận biết thành viên nào là khách hàng tiềm năng và không mất thời gian với tất cả bọn họ trong không gian trực tuyến miễn phí", Lana kể.

the-gioi-ngam-trong-can-phong-co-cac-co-gai-tiep-khach-qua-webcam-1

Lana "tác nghiệp" trong phòng số 8 ở Studio 20. Ảnh: BBC.

Chuyện gì xảy ra trong phòng riêng, nơi chỉ có Lana và khách hàng trực tuyến?

"Phần lớn là nói chuyện. Thỉnh thoảng tôi sắm vai và chỉ một phần nhỏ của buổi gặp là khỏa thân và thỏa mãn", Lana tiết lộ. 

Lana có cách né tránh khi bị các thành viên cố ép làm những việc cô không muốn. Điều quan trọng là Lana phải giữ khách ở lại càng lâu càng tốt.

"Bạn có 10 phút để tỏ ra đáng yêu và gợi cảm, rồi sau đó, tốt hơn hết bạn phải có chuyện gì để nói, nếu muốn khách ở lại", Andra Chirnogeanu, quản lý truyền thông của Studio 20, nói.

Phần lớn khách hàng là người châu Âu và bắc Mỹ, thế nên các người mẫu cần biết tiếng Anh để giao tiếp với họ. Ngoài ngoại ngữ, kiến thức địa lý cũng quan trọng, vì người mẫu có thể tán chuyện về nơi các thành viên sống. Khi người mẫu nói được càng nhiều chuyện với thành viên, cả hai sẽ thấy thoải mái hơn.

Studio 20 là nhượng quyền kinh doanh webcam studio lớn nhất thế giới, với 9 chi nhánh ở Romania. Trong số các chi nhánh này có một cơ sở tuyển "cam-boys" để phục vụ thị trường đồng tính. Các chi nhánh khác của Studio lần lượt rải khắp thành phố Cali (Colombia), Budapest (Hungary) và Los Angeles (Mỹ).

Không phải tất cả người mẫu đều cùng làm việc tại một studio. Sandy Bell, cử nhân với hai bằng đại học, là một trong số người mẫu làm việc tại nhà. Cô kiếm được khoảng 117 USD mỗi ngày, ngoài công việc chính là thiết kế nội thất. Sandy có nhiều lợi thế khi làm việc tại nhà. Cô kiếm được phần trăm lớn hơn từ phí của thành viên. 

"Họ hầu hết dễ tính. Nhiều người trong số khách hàng đang tìm kiếm tình yêu và muốn có sự kết nối. Một số muốn bạn gọi tên hoặc trò chuyện cùng trong lúc bạn nhảy và thoát y. Tôi rất thành thật với các thành viên. Họ biết tôi đã có bạn trai và hiểu chúng tôi sẽ không làm chuyện đó ngoài đời thực", Sandy nói.

Bạn trai Sandy sống cùng cô trong căn hộ ở ngoại ô thành phố Bucharest. Anh biết những việc Sandy làm, còn bố mẹ cô thì không. Đó là chuyện bình thường trong ngành công nghiệp này, không chỉ những người mẫu, mà với cả các ông chủ studio. Họ cũng giấu gia đình và bạn bè công việc mình đang làm. 

Khác với nhiều đồng nghiệp, Sandy Bell không lo lắng về vấn đề bảo mật cá nhân. 

"Một thành viên thì có thể làm gì tôi? Nếu anh ta vượt giới hạn hoặc thô lỗ, tôi chỉ cần ấn chuột và dừng lại. Tôi sẽ nói chuyện với người quản trị website để họ cấm địa chỉ IP đó. Gã ấy sẽ chẳng bao giờ có thể truy cập lại, ngay cả khi đã thay đổi nickname", Sandy cho biết.

Theo Sandy, các khách hàng cách cô cả nghìn dặm. Họ không chạm vào cô và không ai có thể động chạm vào cô. Cô lên mạng một mình và làm việc trực tuyến một mình nên không thể cho đó là mại dâm. 

Sandy Bell liệu có phải là nạn nhân? Cô nói không, nhưng các nhà nữ quyền như Irina Ilisei lại nhận định câu hỏi đó còn phức tạp hơn những gì nó thể hiện.

"Chúng ta nói về những phụ nữ bị ép làm việc này phải không? Họ tự nguyện? Hay họ làm vì bị lôi kéo tâm lý hoặc tài chính bấp bênh? Có lẽ, câu trả lời là sự tổng hợp tất cả các yếu tố", Ilisei cho hay. 

the-gioi-ngam-trong-can-phong-co-cac-co-gai-tiep-khach-qua-webcam-2

Một cam-girl đang sắp xếp bối cảnh cho một buổi làm. Ảnh: Lorenzo Maccotta.

Chiêu mời gọi

Theo Ilisei, ngành công nghiệp webcam ra sức mời gọi, lôi kéo nhiều cô gái trẻ gia nhập.

"Các mẩu quảng cáo xuất hiện khắp khuôn viên trường đại học. Sinh viên thậm chí còn nhận được tin nhắn trực tiếp từ Facebook mời chào công việc", Ilisei tiết lộ.

Với Lana, 31 tuổi, làm người mẫu webcam giúp cô có đủ tiền nuôi con gái và nghĩ tới chuyện đầu tư vào việc gì đó. Cô dự định sẽ rút lui trong vòng hai năm. Tuy nhiên, một số phụ nữ không được tự do lựa chọn như Lana. Oana, 28 tuổi, đã tự thoát khỏi ngành công nghiệp này. Năm 16 tuổi, Oana phải lòng một người đàn ông. Anh ta đã thuyết phục cô tham gia video chat.

"Anh ấy bảo tôi chỉ cần nói chuyện. Nhưng anh ta vào phòng cùng tôi và chúng tôi làm chuyện đó", Oana kể.

Oana tới Đức làm gái bán dâm và sau đó về Bucharest bắt đầu cuộc sống mới. Giờ thì cô làm công việc chia sẻ trải nghiệm của mình với những cô gái trẻ và cố gắng nói cho họ về mối nguy hiểm của video chat. 

"Nhiều cô gái nghĩ chỉ việc ngồi trước camera và kiếm tiền nhưng mọi thứ họ làm đều ảnh hưởng tới tâm trí họ. Bước tiếp theo sẽ là bán dâm. Tôi nhìn thấy tương lai ấy", Oana tâm sự.

Nhưng Lana lại không đồng tình với quan điểm trên.

"Đó là bán chất xám, không phải bán thân. Tôi xem nó như một màn trình diễn, giống như một buổi biểu diễn. Tuy nhiên, đây không phải công việc cho tất cả mọi người. Nhiều cô gái đã bỏ cuộc sau vài tuần, thậm chí vài ngày vì họ mặc định trong đầu rằng đang bán thân. Tôi có giới hạn của mình và tôi thực sự không cảm thấy bị lợi dụng", Lana giải thích.

Quản lý truyền thông Andra Chirnogeanu cũng không đồng ý rằng công việc này mạo hiểm và tổn thương tâm lý.

"Ở văn phòng suốt 12 tiếng để nhận được mức lương tối thiểu mới khiến tâm lý ảnh hưởng", Andra nói.

Tuy nhiên, việc các người mẫu thường phải che giấu công việc của mình có lẽ đang nói lên sự thật này. Nếu Lana và Sandy Bell có thể kiếm sống tốt bằng trình độ chuyên môn và trải nghiệm công việc khác, họ liệu sẽ vẫn chọn cởi đồ cho các khách hàng ở New York, Frankfurt hay London ngắm?

Hà Phương (theo BBC)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?