Thầy giáo xóa trang điểm của nữ sinh

Trung QuốcCác nữ sinh trung học bị bắt xếp hàng trước cổng trường, sau đó lần lượt được thầy dùng khăn lau sạch lớp trang điểm trên mặt rồi mới được vào lớp.

Thứ năm, 12/9/2019, 09:15 (GMT+7)
Nữ sinh bị thầy giáo 'chùi' lớp trang điểm
 
 

Hôm 11/9, phát ngôn viên trường Trung học số 3, huyện Tam Tuệ, tỉnh Quý Châu, cho biết nhiều học sinh trang điểm đậm đến lớp khiến trường phải cấm hành vi này. Theo phát ngôn viên, hầu hết học sinh tại đây có bố mẹ đi làm xa nhà, nên giáo viên của trường cảm thấy phải có trách nhiệm chăm sóc và định hướng đúng đắn cho các em.

Các nữ sinh của trường Trung học số 3 huyện Tam Tuệ, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc phải lau lớp trang điểm trước khi vào học. Ảnh: Asiawire.

Các nữ sinh của trường Trung học số 3 huyện Tam Tuệ, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, phải lau lớp trang điểm mới được vào lớp. Ảnh: Asiawire.

Trước đó, một video được chia sẻ trên Beijing News cho thấy giáo viên của trường bắt các nữ sinh xếp hàng ngoài cổng. Sau mỗi lần lấy khăn lau mặt cho một học sinh, thầy giáo này lại giặt khăn trong chiếc xô đặt bên cạnh. Những em này được cho là đã trang điểm và phải "tẩy trang" trước khi vào lớp.

Video gây ra một cuộc tranh luận sôi nổi về việc học sinh có nên trang điểm hay không. Kết quả của cuộc thăm dò trên mạng cho thấy 64% người tham gia đồng ý với chính sách của trường. Một người ủng hộ nói: "Nếu chúng là con tôi, tôi sẽ không để chúng sử dụng mỹ phẩm khi còn học cấp hai và cấp ba". Một người khác viết: "Không được phép trang điểm trong khuôn viên trường với học sinh từ bậc trung học trở xuống". Người thứ ba nhận xét: "Thầy giáo này là một giáo viên có trách nhiệm và xứng đáng được tôn trọng".

Vùng nông thôn huyện Tam Tuệ, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, nơi nhiều trẻ em phải ở lại nhà cùng ông bà để bố mẹ lên thành phố làm việc. Ảnh: Shutterstock.

Vùng nông thôn huyện Tam Tuệ, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, nơi nhiều trẻ em phải ở lại nhà cùng ông bà để bố mẹ lên thành phố làm việc. Ảnh: Shutterstock.

Tuy nhiên, số không ít người chỉ trích cách xử lý của nhà trường. Một người dùng mạng viết: "Học sinh đúng là không nên trang điểm, nhưng phương pháp của giáo viên cũng không đúng. Học sinh thì không phải là người sao?". Một người khác viết tiếp: "Giáo viên sao lại có quyền tẩy trang cho học sinh bằng vũ lực như thế?".

Hiện phát ngôn viên của trường Trung học số 3 thừa nhận phương pháp của thầy giáo trong video có thể không phù hợp nhưng nhà trường vẫn muốn làm những điều có trách nhiệm để giáo dục học sinh. Người đại diện cũng tuyên bố rất ít học sinh bị bắt gặp trang điểm sau vụ việc.

Tùng Anh (Theo Asiawire)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?