Thứ ba, 23/4/2019, 11:22 (GMT+7)

Thầy giáo Lào Cai thừa nhận quan hệ tình dục với nữ sinh lớp 8

Nguyễn Văn Anh mua điện thoại thông minh cho nữ sinh 13 tuổi rồi nhiều lần dụ dỗ quan hệ tình dục khiến em có thai 12 tuần.

Ngày 22/4, gia đình học sinh Hà Thị Hoa, 13 tuổi, tại xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên, gửi đơn tố cáo thầy giáo Nguyễn Văn Anh, công tác tại trường THCS số 2 Thượng Hà, có hành vi hiếp dâm khiến khiến nữ sinh mang thai 12 tuần tuổi.

Gia đình em Hoa cho biết thầy giáo Anh đã mua cho Hoa một điện thoại thông minh để làm phương tiện liên lạc. Sau đó, thầy giáo nhiều lần dụ dỗ quan hệ tình dục làm Hoa có thai.

"Những ngày gần đây tôi thấy cháu Hoa có biểu hiện lạ và gặng hỏi thì cháu kể ra câu chuyện. Cháu Hoa nói thầy giáo doạ không được nói chuyện này với bất kỳ ai", một người nhà nạn nhân cho biết.

Trường học nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Báo Lào Cai

Trường THCS số 2 Thượng Hà, nơi thầy giáo Nguyễn Văn Anh công tác. Ảnh: Báo Lào Cai.

Sáng 23/4, ông Hồ Cao Khải, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên, cho biết đã đình chỉ công tác 30 ngày đối với thầy giáo Nguyễn Văn Anh để phục vụ điều tra.

"Trong lời khai ban đầu, thầy giáo này thừa nhận có quan hệ tình dục với học sinh trên. Tuy nhiên, cái thai đó có phải của thầy giáo này hay không thì chúng tôi đang cho xét nghiệm ADN", ông Khải nói.

Lãnh đạo huyện Bảo Yên thông tin Cơ quan công an huyện cũng áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với nghi can. "Bên công an đang củng cố hồ sơ để xử lý thầy giáo về tội danh 'Quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên' và khi có đủ chứng cứ cần thiết sẽ tiến hành bắt giữ ngay", nhà chức trách cho biết.

Thầy Nguyễn Văn Anh là giáo viên Toán - Tin, về công tác tại trường THCS Thượng Hà hơn 5 năm. Lãnh đạo Phòng giáo dục huyện Bảo Yên cho biết trong quá trình công tác, thầy giáo này luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và chưa có điều tiếng. Thầy giáo đã lập gia đình, có hai con nhỏ, vợ cũng đang công tác tại một trường học trên địa bàn huyện.

Theo điều 145 Bộ luật hình sự 2015, người nào đủ 18 tuổi trở lên mà giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi sẽ bị phạt tù từ một đến 5 năm.

Phạm tội hai lần trở lên, có tính chất loạn luân, làm nạn nhân có thai... thì bị phạt tù từ 3 đến 10 năm:

Biết mình nhiễm HIV mà vẫn phạm tội thì bị phạt tù từ 7 đến 15 năm.

Gia Chính

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao