Thầy giáo dùng dây điện đánh học sinh dã man

Một giáo viên dạy toán ở Trung Quốc bị cho nghỉ việc sau khi dùng dây cáp điện đánh học sinh dã man vì không trả lời được câu hỏi của mình.  

Thứ năm, 23/6/2016, 02:23 (GMT+7)
thay-giao-dung-day-dien-danh-hoc-sinh-da-man

Phần lưng và tay Xiao Yong đầy vết sẹo. Ảnh: CEN

Sự việc xảy ra chiều 17/6 tại trường tiểu học làng Xianglu, thành phố Thập Yên, tỉnh hồ Bắc, People's Daily Online đưa tin. Trong số những bức ảnh đang được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc, trên lưng và chân của cậu bé 11 tuổi Xiao Yong hằn hàng chục vết roi. 

Truyền thông đưa tin người gây ra những vết thương trên chính là Yue, thầy giáo dạy toán của Xie Yong. Yue đã gọi cậu học sinh lớp 5 lên bảng trả lời câu hỏi do cậu bé đạt được điểm số thấp nhất lớp - 81/100 - trong bài kiểm tra trước đó. 

Khi Xiao Yong không thể đưa ra câu trả lời, thầy Yue, người đã ngoài 50 tuổi, tức giận chạy đi tìm một sợi dây cáp điện rồi ra sức quất lên người em. 

Mặc dù lõi kim loại trong sợi dây đã được tháo bỏ khi Ye dùng nó để đánh Xiao Yong, cậu bé vẫn đau và không ngừng la hét do bị thầy phạt ngay trước mặt cả lớp. 

Sau khi từ trường về nhà, Xiao Yong không dám nói với ông bà, những người em đang sống cùng, về sự việc này. Tuy nhiên, một người họ hàng đã phát hiện thấy những vết sẹo khi nghe cậu bé kêu đau khắp người. Lúc tận mắt nhìn thấy những vết hằn trên khắp lưng, chân và tay Xiao Yong, người nhà đã bắt em nói ra sự thật. Cậu bé được đưa tới bệnh viện kiểm tra và được giữ lại đây theo dõi trong ba ngày. 

Phòng giáo dục địa phương cũng xác nhận sự việc trên là có thật. Thầy Yue đã phải đứng ra xin lỗi Xiao Yong và gia đình em. 

Đại diện trường tiểu học Xianglu cho hay thời gian gần đây Yue gặp nhiều áp lực do gia đình xảy ra nhiều việc, khiến tâm trạng ông không được tốt. Hiện thầy giáo dạy toán này đã bị trường học đình chỉ công tác. Trong khi đó, Xiao Yong vẫn đang phục hồi sức khỏe ở bệnh viện. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?