Thứ sáu, 10/1/2020, 19:56 (GMT+7)

Thầy giáo cứu nữ sinh nhảy cầu

Nghệ AnThầy Phan Hiếu Nghĩa (28 tuổi) cùng một số người khác cứu thành công nữ sinh lớp 10 tự tử.

Hơn 8h ngày 10/1, thầy Phan Hiếu Nghĩa, giáo viên thể dục trường THCS Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp, đi xe máy qua cầu Dinh trên quốc lộ 48, nhìn thấy một nữ sinh đứng ở thành cầu, ôm mặt khóc.

Nghĩ nữ sinh có chuyện buồn, thầy Nghĩa dừng xe định hỏi thăm thì nữ sinh leo qua lan can nhảy xuống sông Dinh. Thầy vội chạy vòng xuống chân cầu, cởi áo khoác rồi bơi ra vị trí nạn nhân đang chới với, cách bờ khoảng 30 m.

Nữ sinh lúc được cứu.

Nữ sinh lúc được cứu.

Thầy Nghĩa đến gần túm lấy nạn nhân, song nữ sinh hoảng loạn khiến thầy trượt tay. Nữ sinh chìm xuống đáy sông sâu hơn 2m, nước đục khiến thầy không thể nhìn thấy. 

"Lúc đó tôi hô hoán những người đứng trên thành cầu vứt sào và chỉ vị trí nạn nhân chìm để bơi tiếp cận. Cùng lúc này một tốp người khác cũng bơi ra vị trí nạn nhân bị chìm cùng hỗ trợ đưa vào bờ", thầy Nghĩa kể và cho biết mất 7 phút thì đưa được nữ sinh lên bờ.

Nạn nhân sau khi được thầy Nghĩa trực tiếp hô hấp nhân tạo chừng 3 phút đã thở lại trước khi được chuyển tới phòng khám.

Chia sẻ về hành động cứu người, thầy Nghĩa nói: "Trong hoàn cảnh đó, ai biết bơi cũng sẽ hành động như tôi. Việc cứu nạn nhân có công của nhiều người khác chứ không phải riêng tôi".

Thầy Phan Hiếu Nghĩa. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Thầy Phan Hiếu Nghĩa. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Cô Mai Thị Hạnh, Hiệu trưởng trường THCS Tam Hợp, cho biết thầy Nghĩa công tác tại trường 4 năm nay và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhà trường sẽ tuyên dương hành động dũng cảm của thầy vào buổi chào cờ đầu tuần tới.

Theo ông Phạm Văn Dũng, Chủ tịch xã Tam Hợp, nạn nhân được thầy Nghĩa cứu là học sinh lớp 10 trường THPT Quỳ Hợp 2. Hiện chưa rõ nguyên nhân nữ sinh này nhảy sông.

Anh Thư

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?