Thứ tư, 16/10/2019, 00:02 (GMT+7)

Thầy giáo bắt học sinh ăn rác

Trung QuốcNhóm học sinh tại ngôi trường ở tỉnh Hà Nam bị giáo viên bắt ăn rác vì không ai chịu nhận trách nhiệm việc quên đổ rác của lớp. 

Một trong số các em học sinh nhập viện vì đau bụng dữ dội. Ảnh: The Beijing News. 

Một trong số các em học sinh nhập viện vì đau bụng dữ dội. Ảnh: The Beijing News. 

Tháng trước, vài học sinh lớp 6 thuộc trường tư thục Shui Quan nhập viện do bị đau bụng dữ dội. Kết quả kiểm tra cho thấy các em đều có vật thể lạ mắc trong dạ dày. Nguyên nhân sau đó được phát hiện là bởi các em bị giáo viên bắt phải ăn rác như một hình thức xử phạt. 

Theo báo cáo của Beijing News, lúc đi một vòng kiểm tra lớp, thầy giáo trên phát hiện học sinh đã quên đổ rác. Khi không có ai dám đứng lên nhận trách nhiệm, thầy đã bắt học sinh ra khỏi lớp và ăn hết chỗ rác trong thùng rồi mới được vào trong.

"Thầy ấy đứng sang một bên và chỉ nhìn thôi. Cháu thì không dám ăn", một học sinh giấu tên kể. 

Nam sinh này chia sẻ có ít nhất 10 bạn cùng lớp bị phạt giống mình, tuy nhiên không ai trong số các em dám về kể cho bố mẹ biết, vì bị thầy dọa đuổi học nếu dám tiết lộ cho người khác. 

Theo bố mẹ của nam sinh, mãi đến khi con đi vệ sinh, họ mới nhìn thấy giấy, vỏ nhãn và thậm chí túi bóng trong chất thải của bé. 

Trước vụ việc này, người đứng đầu văn phòng an toàn Giáo dục và Thể chất ở Hà Nam đã đến tận trường để tìm hiểu. Hiệu trưởng trường Shui Quan sau đó vẫn cố giải thích rằng thầy giáo trên không hề có ý bắt các em học sinh ăn rác mà chỉ nói thế trong lúc tức giận. Tuy nhiên, người dùng mạng khẳng định các em sẽ không ăn rác thật nếu như không bị ép buộc. 

"Bọn trẻ có phải là ngốc đâu. Nếu không có ai bắt ép, sao chúng lại ăn chứ?", một người bình luận. "Thầy giáo đứng một bên bắt ăn thì một đứa trẻ mới hơn 10 tuổi còn biết làm gì", một người khác nhận xét. 

Nam giáo viên trên đã bị bắt, trong khi thầy hiệu trưởng đã bị cách chức. 

Hướng Dương (Theo Asia One)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao