Thầy giáo Bắc Giang bị đình chỉ công tác vì 'sờ soạng 13 nữ sinh tiểu học'

Thầy giáo ký biên bản thừa nhận sau khi uống rượu đã gọi một số nữ sinh lớp 5 lên, cho tay vào áo sờ soạng, nhưng khi báo cáo với trường thầy nói chỉ 'xoa lưng, vỗ mông'.

Thứ hai, 4/3/2019, 19:03 (GMT+7)

Chiều 4/3, ông Nguyễn Đại Lượng, Phó chủ tịch huyện Việt Yên (Bắc Giang), cho biết đã mời công an xác minh sự việc thầy Dương Trọng Minh, giáo viên chủ nhiệm lớp 5A, trường Tiểu học Tiên Sơn, bị phụ huynh tố cáo có hành vi sàm sỡ, sờ vào vùng nhạy cảm của học sinh.

Trường Tiểu học Tiên Sơn. Ảnh: Huy Mạnh

Trường Tiểu học Tiên Sơn. Ảnh: Huy Mạnh

Theo báo cáo của UBND huyện, sáng 1/3, thầy Minh nhận lời mời đến nhà hai học sinh tại thôn Phù Tài, xã Tiên Sơn uống rượu. Buổi chiều lên lớp, thầy đã có những hành động không đúng mực với học sinh nữ.

Sau khi nhận được phản ánh của phụ huynh vào tối cùng ngày, chính quyền địa phương đã mời thầy Minh tới đình làng thôn Thần Chúc để làm việc. Tại đây, thầy Minh đã ký vào biên bản thừa nhận sờ vào vùng nhạy cảm của học sinh. Tuy nhiên, trong bản tường trình gửi nhà trường vào ngày 2/3, thầy giáo này lại ghi rằng đã véo mũi, véo tai, vỗ vai, vỗ mông làm học sinh sợ.

Ngày 3/3, ban giám hiệu trường mời các phụ huynh phản ánh sự việc đến dự họp. Thầy Minh đã xin lỗi và học sinh đến lớp bình thường. Trường Tiên Sơn đã đình chỉ công tác đối với thầy Minh, đồng thời bố trí một giáo viên thay thế chủ nhiệm lớp 5A.

"Hành vi của thầy Minh vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo. Quan điểm của lãnh đạo địa phương là không cho phép những hành vi như thế xảy ra trong môi trường sư phạm", ông Lượng nói và khẳng định sẽ cùng công an huyện điều tra, xác minh và kiên quyết xử lý nghiêm minh vi phạm theo quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Đại Lượng, Phó chủ tịch huyện Việt Yên. Ảnh: Dương Tâm

Ông Nguyễn Đại Lượng, Phó chủ tịch huyện Việt Yên. Ảnh: Dương Tâm

Trước đó, ngày 3/3, một phụ huynh đã gửi đơn thư tới các cơ quan báo chí phản ánh về việc con gái đi học phụ đạo ở trường và bị thầy giáo gọi lên và sờ soạng vùng nhạy cảm. Phụ huynh này cho biết có 13 nữ sinh bị thầy quấy rối. 

Một bà mẹ khác nhớ lại chiều 1/3, con gái đi học về đã khóc lóc kể chuyện thầy uống rượu, lên lớp không dạy mà cho học sinh ngồi chơi. "Thế rồi thầy gọi một số bạn lên, cho tay vào áo rồi sờ soạng ngực, mông. Cả lớp đều biết chuyện này", phụ huynh này nói.

Các phụ huynh khẳng định thầy Minh đã đến từng nhà xin lỗi. Tuy nhiên, giáo viên này đã không có mặt trong buổi xin lỗi công khai vào sáng 4/3 tại cổng trường theo lời hẹn với phụ huynh. Điều này khiến nhiều người bức xúc.

Trường Tiểu học Tiên Sơn có hơn 40 giáo viên với gần 1.000 học sinh. Lớp 5A do thầy Dương Trọng Minh chủ nhiệm có 39 học sinh. 

Thầy giáo Bắc Giang thừa nhận sờ soạng nữ sinh và xin ra khỏi ngành
 
 

Thầy giáo xin ra khỏi ngành sau khi bị đình chỉ công tác

Dương Tâm

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?