Thứ bảy, 28/9/2019, 10:19 (GMT+7)

Thầy giáo 22 tuổi có gương mặt trẻ thơ

PhilippinesIan Francis Manga là giáo viên ở tỉnh Bulacan nhưng thường bị nhầm là học sinh vì chiều cao hạn chế và gương mặt trẻ con.

Thầy giáo Manga của trường tư thục Mater El-Roi ở thành phố San Jose del Monte, hay bị phụ huynh nhầm là học sinh tiểu học. Tuy nhiên, nhỏ bé cũng có cái hay. "Tôi như một người anh lớn đối với học sinh của mình. Tôi thường chơi với chúng", Manga cho biết.

Thầy Ian Francis Manga (22 tuổi) - ở tỉnh Bulacan, Philippines. Ảnh: FB.

Thầy Ian Francis Manga ở tỉnh Bulacan, Philippines. Ảnh: FB.

Manga đoán ngày bé hay bị ốm yếu có thể đã ảnh hưởng đến sự phát triển của mình nhưng chưa bao giờ đi khám. Theo Manga, anh không gặp bất kỳ dấu hiệu dậy thì nào khi thiếu niên và không mọc lông nách hay râu. Mặc dù vậy, Manga hầu như không bao giờ bị bắt nạt vì rất thân thiện.

"Tôi kết bạn với mọi người trong lớp. Tôi cũng từng bị bắt nạt nhưng chủ yếu là từ người lạ. Tôi chỉ việc lờ họ đi", Manga kể lại.

Tính tình thân thiện nhưng Manga vẫn rất nghiêm túc và nghiêm khắc mỗi khi dạy học. "Khi tôi nghiêm túc, học sinh của tôi sẽ phải nghiêm túc lại. Tôi cân bằng giữa sự thân thiện và nghiêm khắc trong lớp học. Tôi là một giáo viên mà, phải học ra học chơi ra chơi", thầy giáo trẻ giải thích.

Tùng Anh (Theo Next Shark)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả