Thành triệu phú nhờ câu được cá ngừ gần 200 kg

Nếu con cá ngừ được xác nhận kỷ lục, anh Yocom sẽ trở thành chủ nhân của giải thưởng 1 triệu USD.

Thứ năm, 11/10/2012, 15:08 (GMT+7)
vfg

Anh Guy Yocom (phía trên, thứ hai từ phải sang) và các thành viên trên tàu chụp ảnh cùng chú cá ngừ.Ảnh: Greg DiStefano

Anh Guy Yocom, người Tây Ban Nha, bắt được con cá ngừ nặng 193 kg vào hôm 18/9 cùng với sự trợ giúp của thuyển trưởng Greg DiStefano của con tàu El Suertudo, khi đang đi câu trên biển Mexico. Hiện chú cá đã được anh Yocom lập hồ sơ để nộp lên Hiệp hội câu cá quốc tế nhằm xác định kỷ lục thế giới mới.

Thuyền trưởng Greg DiStefano cho biết kỷ lục con cá ngừ lớn nhất trên thế giới hiện nay là 182,25 kg. Nếu con cá mà anh Yocom câu được công nhận, anh sẽ có khoản tiền 1 triệu USD từ nhà sản xuất lưỡi câu cá ngừ Mustad chia đều trong 50 năm.

"Con cá nặng 427 pound (khoảng 193 kg). Hiệp hội câu cá quốc tế sẽ phải mất 90 ngày để xác minh xem đây liệu đã phải là con cá ngừ lớn nhất được câu hay không. Nhưng tôi thấy đó không phải là vấn đề lớn. Hiển nhiên nó là con cá nặng nhất rồi", OC Register dẫn lời ông DiStefano.

Anh Yocom đã phải "vật lộn" suốt 50 phút mới có thể câu được con cá ngừ dài 2,23 m này. Yocom cho biết các anh đã lọc được khoảng 90 kg thịt cá phi-lê từ con cá. "Chúng tôi còn mang về nhà khá nhiều nữa", thuyền trưởng DiStefano nói.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?