Thứ hai, 9/12/2019, 19:09 (GMT+7)

Thanh niên phát tán video sai sự thật bị phạt 10 triệu

Thanh HóaLê Văn Thảo, 25 tuổi, ở huyện Hà Trung, bị xử phạt 10 triệu đồng vì đăng video đánh nhau không đúng sự thật trên Facebook cá nhân.

Theo nhà chức trách, tối 12/11, Thảo sử dụng tài khoản Facebook cá nhân có tên Thảo Ke đăng clip về một vụ đánh nhau kèm dòng trạng thái: "Bỉm Sơn kinh quá chém không ghê tay, manh động thực sự". Clip lập tức thu hút hàng trăm lượt like, bình luận và được nhiều người chia sẻ.

Kết quả xác minh của công an cho thấy địa phương không xảy ra vụ việc này. Cơ quan chức năng sau đó đã mời Lê Văn Thảo đến trụ sở để làm rõ. Nam thanh niên thừa nhận, vụ việc không xảy ra ở Bỉm Sơn. Người này cho hay chia sẻ thông tin từ mạng xã hội và không biết clip được quay khi nào, ở đâu.

Ngày 9/12, Công an thị xã Bỉm Sơn ra quyết định xử phạt hành chính Lê Văn Thảo số tiền 10 triệu đồng về hành vi Truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm xuyên tạc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cơ quan, tổ chức (theo Điều 66, Nghị định 174/2013/NĐ-CP).

Nam thanh niên đã chấp hành nộp phạt đồng thời gỡ bỏ bài viết, đính chính trên trang Facebook cá nhân.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?