Thanh niên lao mình cứu cô gái nhảy cầu tự tử được khen thưởng

Hành động xả thân cứu cô gái nhảy cầu của anh Huân được Tỉnh đoàn Thanh Hoá biểu dương, vinh danh.

Thứ ba, 3/4/2018, 19:23 (GMT+7)

Chiều 3/4, Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hoá - Lê Văn Trung cho biết sau khi xác minh, cơ quan này đã quyết định trao tặng bằng khen cho anh Lê Xuân Huân (33 tuổi, ở xã Xuân Giang, huyện Thọ Xuân - cán bộ kỹ thuật Viễn thông huyện Thiệu Hóa) vì hành động dũng cảm cứu người bị nạn.

Nam thanh niên gieo mình cứu cô gái nhảy cầu
 
 

"Hành động của Huân xứng đáng được biểu dương. Đây tấm gương sáng gắn với cuộc vận động xây động xây dựng hình ảnh đẹp của thanh niên Thanh Hoá trong thời kỳ mới”, anh Trung nói và cho hay, ngày mai (4/4) sẽ chính thức trao tặng bằng khen cho anh Huân.

Khoảng 18h ngày 2/4, anh Huân trên đường đi làm về qua cầu Thiệu Hoá (bắc qua sông Chu ở thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hoá) thì thấy một cô gái trẻ đứng ngoài lan cầu rồi gieo mình xuống sông tự tử.

Khi nạn nhân đang chới với thì được anh Huân cứu vớt kịp thời.

Khi nạn nhân đang chới với thì được anh Huân cứu vớt kịp thời.

Khi nạn nhân đang chới với thì một thanh niên mặc áo xanh (sau này được xác định là anh Huân) bất chấp nguy hiểm lao xuống sông và bơi về phía thiếu nữ. Sau ít phút vật lộn dưới dòng nước xoáy và cố gắng dìu nạn nhân, anh Huân và cô gái được một chiếc thuyền máy của dân chài lao đến hỗ trợ cứu vớt đưa vào bờ an toàn.

Sự việc được một cô gái quay clip và đăng lên mạng xã hội, nhiều người "truy lùng" người đàn ông dũng cảm và tặng cho anh biệt danh "soái ca áo xanh"... Đại diện chính quyền thị trấn Vạn Hà cho hay cô gái tên Nguyễn (22 tuổi), người địa phương. Nguyên nhân quyên sinh do Nguyễn buồn chuyện gia đình, tình cảm.

Cầu Thiệu Hoá dài 100 m nằm trên quốc lộ 45, bắc qua sông Chu, cao cách mặt nước khoảng 25 m.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?