Thanh niên dùng bát hứng ruột đến bệnh viện cấp cứu

Bị đâm khiến ruột xổ ra ngoài, bệnh nhân 29 tuổi ở TP HCM dùng tạm cái bát úp vào vết thương rồi chạy đến gặp bác sĩ.

Thứ bảy, 17/3/2018, 00:03 (GMT+7)

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Tâm trí Sài Gòn cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng máu chảy ướt người, cái bát úp vào chỗ thủng to trên bụng, nơi ruột đang chực chờ đổ ra.  

Việc phẫu thuật cấp cứu đã lập tức được tiến hành. Các bác sĩ lần theo vết dao đâm và phát hiện nhiều đoạn ruột bị đâm thủng. "Chúng tôi đã phải khâu vá toàn bộ vết thương sau đó điều trị chống nhiễm trùng trước khi đóng lại ổ bụng", một bác sĩ cho biết.

Chiều 16/3, sau hơn 3 giờ mổ, tình trạng sức khỏe của người bệnh đã ổn định. Bệnh nhân cho biết đã xô xát với một nhóm thanh niên bị đâm nhiều nhát dao ở bụng. Thấy ruột của nạn nhân đổ ra ngoài, người nhà dùng bát ăn cơm úp vào hứng rồi dùng vải băng trước khi đưa đến cấp cứu.

Theo các bác sĩ, ruột dễ trào ra ngoài nếu bụng bị thủng, chính vì thế cách xử trí của bệnh nhân là đúng. Điều này giúp người bệnh không bị mất nhiều máu và tổn thương ruột do ruột bị đổ ra ngoài.

Phương Lâm

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?