Thứ sáu, 19/7/2019, 14:32 (GMT+7)

Thanh niên Ấn Độ nuốt lưỡi dao cạo, tuốc nơ vít vào bụng

Các bác sĩ sốc khi lấy ra 33 vật sắc nhọn, gồm lưỡi lam, dao nhọn và tuốc nơ vít, trong ca phẫu thuật cho Thakur hôm 16/7.

Hơn 30 vật sắc nhọn được lấy ra khỏi bụng của Yogesh sau ca phẫu thuật. Ảnh: Newslion.

Hơn 30 vật sắc nhọn được lấy ra khỏi bụng của Yogesh sau ca phẫu thuật. Ảnh: Newslion.

Yogesh Thakur, 30 tuổi, hôm 14/7 được gia đình đưa đến bệnh viện ở miền trung Ấn Độ cấp cứu sau khi kêu đau bụng dữ dội. Các bác sĩ chụp X-quang cho Thakur và sốc khi phát hiện hàng chục vật sắc nhọn trong bụng bệnh nhân. 

Ngày 16/7, bệnh viện quyết định phẫu thuật lấy 33 vật sắc nhọn ra ngoài, gồm lưỡi lam, dao nhọn và tuốc nơ vít. Yogesh dự kiến sẽ xuất viện trong vài ngày tới.

"Thằng bé vớ lấy mọi thứ và ăn chúng. Nhưng chúng tôi cũng rất kinh ngạc khi biết nó còn có thể ăn cả những thứ nguy hiểm đó nữa", bà Kusma Thakur, mẹ của Yogesh, nói. 

Bác sĩ MPN Khare, người tiến hành ca mổ, cho hay Yogesh bị thay đổi trạng thái tâm thần (AMS), một thuật ngữ chung được sử dụng để mô tả các rối loạn khác nhau của chức năng tâm thần, có thể từ nhầm lẫn nhẹ đến hôn mê.

"Đây là ca mổ khá khó do cậu ấy bị tăng huyết áp. Chúng tôi đã rất sốc và kinh ngạc khi nhìn thấy hơn 30 vật nhọn trong bụng bệnh nhân", bác sĩ Khare nói. 

Yogesh được cho là mắc hội chứng hiếm gặp có tên acuphagia, trong đó người bệnh thường ăn những vật bằng kim loại sắc nhọn và một số thứ khó tiêu hóa khác. Người mắc hội chứng này thường bị suy giảm chức năng, chẳng hạn như tự kỷ hoặc tâm thần phân liệt. 

Đây không phải lần đầu tiên có trường hợp kỳ lạ như thế này xảy ra ở Ấn Độ. Hồi tháng 5, một người đàn ông ở bang Rajasthan cũng được các bác sĩ phẫu thuật để lấy ra 116 chiếc đinh trong bụng. 

Hướng Dương (Theo Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao