Thứ sáu, 28/4/2017, 10:34 (GMT+7)

Thanh niên 21 tuổi ngoại hình già nua như ông lão trăm tuổi

Hội chứng lão hóa hiếm khiến Rupesh Kumar già đi với tốc độ nhanh hơn người thường 8 lần.

Thanh niên 21 tuổi có ngoại hình già nua như ông lão trăm tuổi
 
 

Rupesh Kumar, 21 tuổi, sống tại làng Hanumanganj, Ấn Độ mắc hội chứng đột biến gen Hutchison - Gilford, khiến cơ thể già đi với tốc độ nhanh hơn 8 lần so với người thường, Mirror đưa tin. 

Rupesh chỉ nặng 20 kg và được coi như "dị nhân Benjamin Button" già nhất thế giới sau khi người mắc chứng bệnh tương tự sống tại Nam Phi qua đời ở tuổi 26 (Benjamin Button là nhân vật sinh ra trong hình dáng ông lão 80 tuổi nhưng chết đi với hình hài một đứa trẻ sơ sinh trong truyện ngắn của nhà văn Mỹ  F. Scott Fitzgerald).

thanh-nien-21-tuoi-ngoai-hinh-gia-nua-nhu-ong-lao-tram-tuoi

Rupesh Kumar 21 tuổi nhưng có thân hình như ông lão 160 tuổi. Ảnh: SWNS.

Rupesh phát bệnh từ khi 2 tuổi, từ đó cơ thể cậu có dấu hiệu lão hóa: ngừng lớn, rụng tóc, da nhăn nheo, răng lung lay, cơ bắp teo lại. Tình trạng sức khỏe của cậu không mấy khả quan khi hộp sọ ngày một dài ra.

Bố của Rupesh là ông Ramapati Kumar, 45 tuổi, làm nghề nông, cho biết: "Tất cả bắt đầu với những cơn nhức đầu và đau dạ dày từ khi thằng bé còn rất nhỏ, chúng tôi đưa nó đến gặp bác sĩ nhưng không ai trong số đó chẩn đoán được tình trạng của Rupesh. Họ kê cho nó vài loại thuốc và bảo chúng tôi về nhà". 

Ông Kumar còn cho biết khoảng 5 năm trước, có một nhóm người đến làng, tìm gặp Rupesh: "Tôi tưởng họ là những người tốt muốn giúp thằng bé chữa bệnh nhưng tôi đã rất sốc khi họ đề nghị mua con trai tôi để làm trò tiêu khiển trong gánh xiếc. Họ nói sẽ trả cho chúng tôi 300.000 rupee (hơn 100 triệu đồng). Tôi mời họ ra khỏi nhà, dù có đưa 10 triệu rupee tôi cũng không bao giờ bán con trai mình".

thanh-nien-21-tuoi-ngoai-hinh-gia-nua-nhu-ong-lao-tram-tuoi-1

Tình trạng sức khỏe của Rupesh đang ngày một xấu đi. Ảnh: SWNS.

Bác sĩ Yugantar Pandey cho biết: "Rupesh mắc hội chứng lão hóa. Giống như các trường hợp mắc bệnh khác, con ngươi của cậu ấy thụt vào trong, da tím tái. Triệu chứng thường xuất hiện trong 2 năm đầu đời, người bệnh sẽ chết ở độ tuổi 13 đến 15, chỉ có một số ít như Rupesh mới sống được đến năm 21 tuổi".

Cha mẹ Rupesh đã viết thư cầu cứu Thủ tướng Ấn Độ vì gia cảnh nghèo khó khiến họ không thể chữa trị cho con trai.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?