Thứ hai, 20/5/2013, 12:01 (GMT+7)

Thang máy rơi từ tầng 18 tại khu đô thị giá rẻ

Do chốt hãm bị trục trặc nên thang máy đã rơi tự do khiến các công nhân cơ khí tử vong tại chỗ tại tòa nhà Đại Thanh (Thanh Trì, Hà Nội).

>> Thang máy rơi từ tầng 18, ba người tử vong

thang-may-502478-1369034032_600x0.jpg

Theo công an huyện Thanh Trì do trục trặc ơ chốt an toàn nên thang máy đã bị rơi tự do khiến cả 3 nạn nhân tử vong. Ảnh: Phương Bắc

Sáng nay, ông Nguyễn Thế Hậu, trưởng công an huyện Thanh Trì cho biết, chưa có kết luận chính thức, tuy nhiên theo hồ sơ khám nghiệm và điều tra ban đầu, trong quá trình vận hành thang, có thể do chốt hãm bị trục trặc nên thang máy đã rơi tự do khiến các công nhân cơ khí tử vong tại chỗ.

Còn đại diện thanh tra Sở Lao động thương binh và xã hội cho biết vụ tai nạn xảy ra liên quan đến vấn đề kỹ thuật vận hành thang nên thanh tra Sở đang phối hợp với công an thành phố để làm rõ. Vị này cũng cho biết, thanh tra Sở đã làm việc với nhà thầu và yêu cầu họ cung cấp toàn bộ tài liệu liên quan để giúp việc điều tra làm rõ nguyên nhân.

Công an đã hoàn tất thủ tục khám nghiệm và bàn giao nạn nhân cho gia đình. Ba nạn nhân được xác định là Nguyễn Thành Trung (24 tuổi), Phan Văn Vương (22 tuổi, đều ở xã Thạch Đồng, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) và Quách Văn Tường (18 tuổi, ở Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình).

Trước đó, khoảng 7h sáng 18/5, tại công trình xây dựng tòa nhà CT10 thuộc khu đô thị Đại Thanh (do Công ty CP xây dựng dân dụng 36 làm chủ thầu), thang máy vận hành bên trái tòa nhà đang xây dựng bị rơi xuống đất. Bên trong lồng thang máy có 3 người, 2 người tử vong tại chỗ, người còn lại tử vong sau đó.

Tòa nhà CT10 khu đô thị Đại Thanh là một trong những dự án chung cư thương mại giá rẻ ở Hà Nội với hơn 10 triệu/m2, diện tích nhỏ 40- 60 m2 một căn hộ.

Phương Bắc

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?