Thứ bảy, 4/7/2020, 12:58 (GMT+7)

Thang máy chung cư rơi tự do hai lần trong ba ngày

Ba ngày sau khi rơi tự do từ tầng 4 xuống tầng 1 khi đang chở 4 người, thang máy chung cư Athena Complex Xuân Phương gặp sự cố tương tự sáng 3/7.

Thang máy số 1, chung cư Athena Complex Xuân Phương gặp sự cố hôm 3/7.

Thang máy số 1, chung cư Athena Complex Xuân Phương gặp sự cố hôm 3/7.

Sáng 3/7, thang máy số 1, khu B chung cư Athena Complex Xuân Phương rơi tự do dù trước đó bên cung cấp thang máy đã xuống kiểm tra, ký kết với chủ đầu tư về bảo hành, bảo trì.

"May mắn lúc thang rơi, bên trong không có người", đại diện Ban quản trị chung cư chia sẻ.

Trước đó, ngày 30/6, cũng tại chung cư này, một thang máy khác rơi tự do từ tầng 4 xuống tầng 1. Lúc thang rơi, 4 người bên trong.

Một phụ nữ lớn tuổi cho biết chiều 30/6, bà bấm từ tầng 1 lên tầng 9 nhưng khi tới tầng 4 thì thang tụt thẳng xuống.

"Thang vừa rơi vừa kêu két két. May thang rơi từ tầng 4, không biết nếu rơi từ tầng 14 thì sẽ thế nào", người phụ nữ nói và cho biết không dám đi thang máy nữa.

Anh Trí, một người khác cũng có mặt lúc thang máy gặp sự cố, chia sẻ anh và những người khác chỉ biết níu lấy nhau.

"Khi trấn tĩnh lại, mọi người cố cạy cửa để thoát ra ngoài", anh Trí kể.

Sau sự cố thang máy liên tiếp, cư dân tại đây không khỏi lo lắng bất an. Chị Nguyễn Phương Chi, người dân sống tại chung cư, không ít lần chứng kiến những tình huống dở khóc dở cười khi đi thang máy tại đây.

"Có hôm tôi bấm số lên nhà, thang xuống tầng 1 nhưng mở ra không có thang. Hôm khác tôi gặp tình huống thang xuống nhưng không mở, lúc mở rồi lại không đóng để đi lên được", chị Phương chia sẻ.

Theo chị Phương, thang máy bắt đầu có vấn đề khoảng hơn một tháng gần đây và nặng nhất là hai tuần trước khi sự việc xảy ra. Sau nhiều sự cố, chị Phương chỉ biết dặn con mình đi bộ, tránh lại gần thang.

Theo đại diện Ban quản trị chung cư Athena Complex Xuân Phương, chiều 3/7, đoàn Thanh tra sở Xây dựng Hà Nội đã kiểm tra sự cố thang máy liên tục rơi tự do tại đây.

Ngoài ra, chủ đầu tư là Công ty TNHH Phát triển đô thị và xây dựng 379 cũng bị cho là chậm bàn giao quỹ bảo trì cho Ban quản trị dù UBND quận Nam Từ Liêm nhiều lần ra văn bản.

Hồi tháng 6/2019, UBND quận Nam Từ Liêm ra quyết định đình chỉ hoạt động đối với các khu vực kinh doanh tại tầng 1 của chung cư Athena Complex Xuân Phương. Theo hợp đồng mua bán, phần diện tích tầng 1 chỉ là nơi để xe phục vụ cư dân, nhưng chủ đầu tư đã tự phân lô lập các ki-ốt kinh doanh.

Phạm Chiểu

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao