Thứ sáu, 26/8/2016, 08:33 (GMT+7)

Thắng kiện vé số 3 tỷ, thanh niên cho người thua một nửa

Anh Tuấn mua 5 tờ vé số mệnh giá 10.000 đồng, sau đó đưa cho anh Vui giữ hộ và không ngờ có 2 tờ trúng giải đặc biệt.

Ngày 25/8, TAND tỉnh Bạc Liêu xử phúc thẩm vụ tranh chấp 2 tờ vé số trúng độc đắc 3 tỷ đồng giữa anh Nguyễn Hoàng Tuấn (27 tuổi) và bạn nhậu Lâm Văn Vui (30 tuổi, cùng ở thị xã Giá Rai). Tòa tuyên 2 tờ vé số thuộc về người mua là anh Tuấn. Tuy nhiên, tòa chấp nhận yêu cầu của anh Tuấn là tự nguyện chia lại cho anh Vui một tờ.

thang-kien-ve-so-3-ty-thanh-nien-cho-nguoi-thua-mot-nua

Anh Tuấn tự nguyên chia cho bạn nhậu một tờ vé số trúng giải độc đắc sau khi được tòa tuyên thắng kiện 2 tờ vé số trúng giải.

Theo nội dung vụ án, ngày 6/10/2015, anh Tuấn tổ chức nhậu chung với vài người bạn, trong đó có anh Vui. Trong lúc uống rượu anh Tuấn mua 5 tờ vé số mệnh giá 10.000 đồng của Công ty xổ số Bạc Liêu, sau đó đưa anh Vui giữ hộ vì cho rằng "bạn đang hên".

Trưa hôm sau, anh Vui đến đưa cho bạn 200 triệu đồng để "hậu tạ" vì 5 tờ vé số mà Tuấn đưa hôm trước có 2 tờ trúng đặc biệt (mỗi tờ 1,5 tỷ đồng).

Dù nhận 200 triệu đồng nhưng anh Tuấn nghĩ 2 tờ vé trúng giải của mình, chỉ đưa bạn cất giữ chứ không phải tặng nên báo công an và khởi kiện.

Tuy nhiên, anh Vui khẳng định vé số hôm đó được mua từ tiền của mình. Anh cho biết, có đưa cho anh Tuấn 500.000 đồng đi mua mồi nhậu, sau đó anh Tuấn dùng tiền dư ra mua 5 tờ vé số, có 2 tờ trúng giải đặc biệt.

Công an tỉnh Bạc Liêu vào cuộc xác minh những người có liên quan, họ đều cho biết chính anh Tuấn mới là người mua 5 tờ vé số và đã đưa cho bạn giữ giúp.

Hồi tháng 6, TAND thị xã Giá Rai xử sơ thẩm, tuyên hai tờ vé số thuộc về anh Vui. Anh Tuấn sau đó kháng án.

Với bản án phúc thẩm, anh Vui bị buộc phải trả lại cho anh Tuấn 1,15 tỷ đồng (đã trừ thuế và phần 200 triệu đồng đưa trước đây).

Theo VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả