Thứ sáu, 20/3/2020, 07:51 (GMT+7)

Thân vương Monaco nhiễm nCoV

Ngày 19/3, cung điện hoàng gia Monaco xác nhận Thân vương Albert II, 62 tuổi, xét nghiệm dương tính với nCoV.

Thân vương Albert II và Vương phi Charlene của Monaco. Ảnh: Reuters.

Thân vương Albert II và Vương phi Charlene của Monaco. Ảnh: Reuters.

Người trị vì Công quốc Monaco bị nghi nhiễm bệnh và được xét nghiệm vào đầu tuần này. Kết quả dương tính khiến Thân vương Albert II trở thành nguyên thủ quốc gia đầu tiên mắc Covid-19. Tuy nhiên, cung điện cho biết sức khoẻ của Albert không có gì đáng lo ngại. Ông vẫn đang tiếp tục làm việc từ tư dinh và được bác sĩ riêng cũng như các chuyên gia tại Bệnh viện Princess Grace theo dõi bệnh tình. Cung điện hứa sẽ cung cấp thông tin cập nhật về tình trạng của Thân vương Albert II.

Thông tin trên được đưa ra chỉ 9 ngày sau khi Albert có cuộc gặp gỡ Thái tử Charles tại một sự kiện từ thiện tổ chức ở London. Hiện chưa rõ vợ của Thân vương Albert II, Vương phi Charlene, đã được xét nghiệm hay chưa.

Thân vương Albert II ngồi đối diện với Thái tử Charles trong một sự kiện ở London hôm 10/3. Ảnh: PA.

Thân vương Albert II ngồi đối diện Thái tử Charles trong một sự kiện ở London hôm 10/3. Ảnh: PA.

Monaco ghi nhận ca bệnh Covid-19 đầu tiên hôm 28/2. Tới 18/3, công quốc ở Địa Trung Hải này có thêm 9 ca nhiễm, khiến Albert phải kêu gọi 39.000 dân của Monaco tuân thủ các quy tắc kiểm dịch để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Tương tự nước láng giềng Pháp, các trường học và mầm non ở Monaco đều đóng cửa. Các doanh nghiệp không thiết yếu ngừng hoạt động. Các nhà hàng, sòng bạc, quán cà phê, phòng nhạc, rạp chiếu phim và câu lạc bộ cũng được lệnh đóng cửa. Chỉ các cửa hàng thực phẩm, hiệu thuốc và ngân hàng được phép duy trì kinh doanh.

Thân vương Albert II, sinh năm 1958, là con thứ hai của Vương phi Grace Kelly và Thân vương Rainier III của Monaco. Albert lên ngôi năm 2005 sau khi Thân vương Rainier III qua đời. Ông kết hôn với cựu vận động viên bơi lội Olympic người Nam Phi, Charlene Wittstock (hiện 42 tuổi), vào năm 2011. Cặp vợ chồng đón chào hai con sinh đôi vào năm 2014. 

Tùng Anh (Theo NY Post)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao