Thứ sáu, 24/10/2014, 17:45 (GMT+7)

Thảm án sau ván bài ăn tiền, 2 người tử vong

Anh em Mười cầm hung khí đi trả thù những người đánh mình và đã đâm chết 2, gây trọng thương 3 người.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quân Lê Chân, Hải Phòng cho biết khoảng 19h ngày 23/10, Hà Văn Mười (32 tuổi) cùng Nguyễn Hữu Nhật (34 tuổi) và Bùi Công Doanh (31 tuổi) đến nhà chủ thầu xây dựng Nguyễn Quang Thịnh tại đường Thiên Lôi để lấy tiền công.

Khi đến nhà Thịnh, nhóm 3 người trên thấy Thịnh đang ngồi ăn cơm tối cùng với 9 người khác. Mười lấy tiền công và rủ Doanh đi uống rượu thịt chó, còn Nhật ở lại ăn cơm tại nhà Thịnh. Khoảng 20h30, Mười quay lại nhà Thịnh thì thấy một số người đang đánh bài ăn tiền và nhảy vào chiếu bạc chơi cùng. Trong lúc sát phạt, mâu thuẫn đã xảy ra giữa Mười và Phạm Hồng Phúc (31 tuổi).

Duc-500-6616-1414145026.jpg

Đức bị cáo buộc cầm dao đâm chết 2 người và gây thương tích cho 2 người khác. Ảnh: Hữu Vinh

Trong lúc cãi cọ, Mười đá vào người Phúc thì bị Nhật, Chi, Cương, Lộc cùng có mặt trong chiếu bạc can ngăn và đánh lại. "Rửa hận", Mười đã chạy khỏi nhà Thịnh và gọi cho em vợ là Trần Văn Đức bảo rằng bị nhóm thợ xây tại nhà Thịnh đánh và nhờ đến giải quyết.

Đức và Mười hẹn gặp nhau tại chân cầu vượt chợ Hàng. Trên đường tới điểm hẹn, Đức qua số 666 đường Hoàng Minh Thảo lấy một con dao chọc tiết lợn của chủ cửa hàng bán thịt ngựa giắt vào võng xe còn Mười cũng chuẩn bị hung khí cho mình bằng một chiếc giáo tự chế bằng cán chổi và bịt đầu sắt nhọn.

Trong lúc Mười chạy đi gọi đồng bọn đến giải quyết, Chi gọi điện cho Nguyễn Tuấn Anh (26 tuổi) và Nguyễn Ngọc Tuấn (26 tuổi) đến nhà Thịnh để trả xe và đợi nhóm của Mười. Tới nơi, thấy Nhật và Chi đang đứng ở đầu ngõ, Mười nhảy xuống xe dùng giáo đâm liên tiếp về phía hai người này rồi vứt hung khí bỏ chạy. Trong khi đó, bị vây đánh, Đức cũng đâm nhiều nhát về phía những thanh niên trên.

Sau hỗn chiến, Tuấn Anh và Tuấn tử vong do vết thương quá nặng. 3 người khác cũng bị đâm trọng thương gồm Chi, Trần Anh Cương và Nguyễn Xuân Chi, Tạ Hữu Lộc.

Ngay sau khi xảy ra vụ án Công an quận Lê Chân đã bắt hai anh em Mười.

Hữu Vinh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao