Chủ nhật, 21/4/2019, 11:45 (GMT+7)

Thái tử Malaysia kết hôn với bạn gái thường dân Thụy Điển

Chưa đầy 5 tháng sau khi anh trai cưới Hoa hậu Nga, Thái tử Tengku Muhammad Faiz Petra và bạn gái Thụy Điển cũng về chung một nhà. 

Thái tử Tengku Muhmmad Faiz Petra và vợ Thụy Điển ở đám cưới hôm 19/4. Ảnh: CNA. 

Thái tử Tengku Muhmmad Faiz Petra và vợ Thụy Điển ở đám cưới hôm 19/4. Ảnh: CNA

Tengku Muhammad Faiz Petra, Thái tử bang Kelantan của Malaysia, kết hôn với bạn gái quốc tịch Thụy Điển Sofie Louise JOhansson, 33 tuổi, trong một đám cưới trọng thể tối 19/4 tại cung điện Istana Balai Besar, thuộc ở thủ phủ Kota Baru của bang Kelantan.

Theo truyền thông Malaysia, hai người quen nhau từ khi Thái tử Tengku Mohammad Faiz, 45 tuổi, còn là sinh viên du học ở Anh. Sofie, một cử nhân ngành tiếng Anh và xã hội học, đã đến Anh để làm việc với tư cách là một au pair (hình thức giao lưu văn hóa quốc tế mà ở đó các bạn trẻ sẽ được ra nước ngoài và sinh sống trong gia đình người bản xứ trong một thời gian). 

Sau nghi lễ đám cưới, một bữa tiệc đã được tổ chức với sự có mặt của 300 người, bao gồm các thành viên hoàng tộc Kelantan và bạn bè thân thiết của cô dâu, chú rể. Kế hoạch kết hôn của Thái tử Tengku đã được thông báo hồi đầu tháng này. 

"Thái tử mong muốn được người dân cầu nguyện để cuộc hôn nhân của ngài diễn ra thuận lợi, đồng thời được nhận sự chúc phúc từ thánh Allah cho tới khi lên thiên đường", Tengku Mohamed Faziharudean Tengku Feissal, phụ trách chính về các sự kiện ở cung điện của Kelantan, nói hôm 9/4. 

Trước đó, thư mời đám cưới đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. 

Kelantan là một trong các bang chính của Malaysia có chế độ lập pháp được quy định và kiểm soát bởi Đảng hồi giáo Malaysia từ năm 1990. Ngai vàng sẽ thay đổi 5 năm một lần giữa 9 tiểu vương đứng đầu 9 trong số 13 bang của đất nước, đưa Malaysia trở thành một trong những thể chế quân chủ lớn nhất thế giới. Bảy trong số 9 hoàng tộc theo chế độ quân chủ cha truyền con nối.

Tengku là em trai của nhà vua Kelantan Sultan Muhammad V, 49 tuổi người bất ngờ tuyên bố thoái vị sau hai năm đăng cơ vào ngày 6/1. Chỉ trước đó hơn một tháng, nhà vua 49 tuổi này từng làm cả thế giới phải ngạc nhiên khi kết hôn tại Moskva với cô dâu Oksana Voevodina, 25 tuổi, người từng giành vương miện Hoa hậu Moskva vào năm 2015. Nữ hoàng sắc đẹp đã cải đạo Hồi đầu năm ngoái để chuẩn bị cho đám cưới.

Hướng Dương (Theo Straits Times)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?