Thứ ba, 2/6/2020, 00:06 (GMT+7)

Thái tử Charles và Diana cùng khóc khi hoàn tất ly hôn

Sau thời gian dài căng thẳng và oán trách nhau, Thái tử Charles và Công nương Diana tìm thấy sự thanh thản trong mối quan hệ của họ vào ngày mọi thủ tục ly hôn được hoàn tất vào năm 1996. 

Charles và Diana mỗi người nhìn một hướng và trở nên gượng gạo trong một chuyến công du, khi hai người đã ly thân. Ảnh: News Group Newspaper Ltd. 

Charles và Diana mỗi người nhìn một hướng và trở nên gượng gạo trong một chuyến công du, khi đã ly thân. Ảnh: News Group Newspaper Ltd. 

Chia sẻ trong bộ phim tài liệu The Royal Family At War, được phát lại tối 30/5, nhà viết tiểu sử Ingrid Seward tiết lộ Công nương Diana, khi đó 35 tuổi, nói rằng bà không còn thù địch với chồng, Thái tử Charles, như trước nữa. 

"Vào ngày họ hoàn tất ly hôn (28/8/1996), bà ấy và Thái tử Charles đã ngồi xuống với nhau trên ghế sofa, cả hai người cùng khóc. Thời điểm mọi thủ tục ly hôn thực sự được hoàn tất, mối quan hệ của hai người đã bớt căng thẳng", bà Ingrid Seward nói. 

Cặp vợ chồng tuyên bố ly thân từ năm 1992 nhưng đến năm 1996 mới chính thức ly hôn. Khi đó, hai con trai họ là Hoàng tử Wiliam đã 14 tuổi, còn Harry 12 tuổi. 

The Royal Family At War giải thích rõ rằng cặp vợ chồng hoàng gia đi đến quyết định chia tay vĩnh viễn sau hai cuộc phỏng vấn gây chấn động trên truyền hình. Năm 1994, Thái tử Charles thừa nhận với ITV rằng ông đã không chung thủy với vợ sau khi cuộc hôn nhân của họ đã "đổ vỡ và không thể cứu vãn". Một năm sau, vào năm 1995, "Công nương của nhân dân" lại tham gia cuộc phỏng vấn trong chương trình Paranoma của BBC, ám chỉ chuyện chồng ngoại tình với bà Camilla, người hiện là vợ của Thái tử Charles, khi nói rằng: "Có tới ba người trong cuộc hôn nhân này, vì thế nó khá chật chội". 

Cặp vợ chồng trao cho nhau nụ hôn ngọt ngào trên ban công điện Buckingham vào đám cưới năm 1981. Ảnh: AP. 

Cặp vợ chồng trao cho nhau nụ hôn trên ban công điện Buckingham vào đám cưới năm 1981. Ảnh: AP

Một năm sau khi hoàn tất mọi thủ tục ly hôn, Công nương Diana qua đời trong tai nạn xe hơi thảm khốc ở Pháp vào tháng 8/1997. 

Sau khi biết tin vợ cũ qua đời, Thái tử Charles và mẹ, Nữ hoàng Elizabeth II, đã tranh cãi về việc ai sẽ đi nhận xác bà Diana tại bệnh viện ở Paris. 

"Thái tử Charles quyết định sẽ tới Paris để đưa thi thể bà Diana về nước. Đây là một động thái dũng cảm và đáng ngạc nhiên, bởi khi đó ngài ấy là chồng cũ, không có tư cách nào ngoài việc là bố của hai con trai công nương. Ngài Charles muốn dùng máy bay hoàng gia để đến Paris nhưng Nữ hoàng không cho phép. Tuy nhiên, thái tử đã chiến đấu vì Diana mạnh mẽ hơn bao giờ hết", Richard Kay, phóng viên và bạn của bà Diana, kể lại. 

Dù nữ hoàng tỏ ra lo lắng, Charles vẫn không thay đổi ý định và cuối cùng, người trị vì nước Anh cũng phải thỏa hiệp. Vào buổi sáng sau khi tranh cãi với mẹ, Thái tử Charles cùng hai con trai và các thành viên còn lại trong hoàng gia Anh đi lễ nhà thờ ở Balmoral. Sau đó, ông lên máy bay hoàng gia tới Pháp cùng hai chị gái của bà Diana là Jane và Sarah. 

Hướng Dương (Theo Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao