Thứ tư, 1/7/2020, 00:03 (GMT+7)

Thái tử Charles từng lo 'có rắc rối' khi Meghan vào hoàng gia

AnhThái tử Charles yêu mến con dâu nhưng lo 'sẽ chỉ có chỗ cho một phụ nữ hoàng gia mạnh mẽ' và người đó là Nữ hoàng Elizabeth II.

Thái tử Charles thay bố đẻ dẫn Meghan vào lễ đường tại đám cưới hôm 19/5/2018 ở Lâu đài Windsor. Ảnh: Reuters.

Thái tử Charles thay bố đẻ dẫn Meghan vào lễ đường tại đám cưới hôm 19/5/2018 ở Lâu đài Windsor. Ảnh: Reuters.

Công tước và nữ Công tước xứ Sussex rút khỏi vai trò thành viên cấp cao hoàng gia hồi đầu năm nay và hiện tự cách ly tại thành phố Los Angeles, bang California, cùng con trai 1 tuổi Archie.

"Tôi nghĩ Thái tử thích những phụ nữ mạnh mẽ, nhưng trong Hoàng gia chỉ có chỗ dành cho một Nữ hoàng. Tôi cho rằng ông ấy đã nhìn thấy trước những rắc rối đáng kể có thể xảy ra khi Meghan gia nhập hoàng gia", Nigel Cawthorne, tác giả cuốn "Prince Andrew, Epstein and the Palace", nói.

Tác giả cũng cho biết Thái tử Charles "thực sự đã cố gắng ủng hộ điều mà Meghan và Harry mong muốn, miễn rằng điều đó không khiến những thành viên khác cảm thấy khó chịu".

"Tuy nhiên, sự thật là không có nhiều điều Thái tử có thể làm ngoài việc hỗ trợ vợ chồng con trai về mặt tinh thần. Rõ ràng thái tử cũng tiếc vì ông sẽ không được gặp, nhìn thấy Harry và gia đình anh như ông mong muốn. Nhưng Thái tử là người yêu truyền thống và tôn ti trật tự", Nigel nói thêm.

Theo các nguồn tin cung điện, Meghan có mối quan hệ thân thiết với Thái tử Charles bởi ông là người dẫn cô vào lễ đường trong đám cưới hồi tháng 5/2018. Cả hai được cho là có cùng sở thích về nghệ thuật, văn hóa và lịch sử.

Nhà vua tương lai của nước Anh thậm chí còn gọi con dâu người Mỹ là Tungsten, tên một kim loại rắn, vì thấy cô mạnh mẽ và cứng cỏi.

"Thái tử Charles yêu mến Meghan bởi sự mạnh mẽ và nghị lực mà cô ấy đã truyền cho Harry, người cần một người mạnh mẽ như kim loại tungsten trong đời, bởi anh ấy hơi yếu đuối", tờ Mail nhận định.

Kể từ sau khi nhà Sussex tuyên bố rời khỏi hoàng gia hồi tháng 1, Thái tử Charles đã đề nghị sẽ giúp đỡ, hỗ trợ vợ chồng con trai. Khoản tiền này sẽ đến từ các nguồn đầu tư riêng của Thái tử, không liên quan đến hoàng gia hay vợ ông, nữ Công tước xứ Cornwall.

Hướng Dương (Theo Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao