Thứ tư, 26/12/2018, 00:03 (GMT+7)

Thái tử Charles từng cố ngăn cản bà Camilla kết hôn

Một tuần trước khi Camilla lên xe hoa với Parker Bowles, Thái tử Charles gửi thư đề nghị tình cũ dừng lại, tuy nhiên đám cưới vẫn diễn ra.

Thái tử Charles và bà Camilla quen nhau trong một trận đấu polo những năm 1970. Ảnh: Rex. 

Thái tử Charles và bà Camilla quen nhau trong một trận đấu polo những năm 1970. Ảnh: Rex

Chia sẻ trong cuốn sách "The Duchess: The Untold Story", tác giả hoàng gia Penny Junor cho hay trước khi bà Camilla làm đám cưới với ông Parker Bowles tháng 7/1973, Thái tử Charles đã viết cho bà một bức thư, trong đó cầu xin bà hãy hủy hôn. 

"Ông ấy đã cố gắng vào phút chót để khiến bà Camilla thay đổi suy nghĩ. Thái tử đã gửi thư cho bà ấy một tuần trước khi đám cưới diễn ra, đề nghị không kết hôn với ông Andrew. Tuy nhiên, hôn lễ cuối cùng vẫn theo kế hoạch", Express dẫn lời bà Junor nói. 

Cũng trong cuốn sách, tác giả Junor kể về việc bà Camilla đã khiến Thái tử Charles đau lòng như thế nào khi thông báo kế hoạch làm đám cưới với ông Parker Bowles. 

"Tháng 3/1973, khi Charles đang ở Tây Ấn, cách nước Anh hàng nghìn dặm, ông Andrew đã ngỏ lời cầu hôn bà Camilla và bà ấy đồng ý. Đích thân Camilla sau đó gửi thư cho Charles để thông báo về điều này. Nó khiến trái tim Thái tử tan nát", nhà viết tiểu sử hoàng gia nói.

Bà Camilla và ông Andrew Parker Bowles trong đám cưới vào tháng 7/1973. Ảnh: People. 

Bà Camilla và ông Andrew Parker Bowles trong đám cưới tháng 7/1973. Ảnh: People

Thái tử Charles và bà Camilla lần đầu hẹn hò vào những năm 1970. Lúc đó, bà Camilla không được xem là người phù hợp để làm cô dâu của thái tử Anh, dù cả hai yêu nhau rất nhiều. Vợ tương lai của Thái tử Charles được kỳ vọng là người có xuất thân quý tộc hơn và chưa từng có quan hệ tình ái.

Thời trẻ, Thái tử Charles cũng dành nhiều thời gian cho sự nghiệp quân đội nên không thể ở gần bà Camilla. Ngoài ra, người thừa kế ngai vàng Anh cũng từng hẹn hò với nhiều phụ nữ trước khi công bố tin đính hôn với Diana tháng 2/1981. Thái tử Charles và Công nương Diana sau đó có một đám cưới cổ tích tại nhà thờ St Paul tháng 7/1981. 

Tuy nhiên, mối tình lãng mạn giữa Charles và Camilla chưa bao giờ chấm dứt dù cả hai người đều có cuộc sống hôn nhân riêng.

Trong bộ phim tài liệu "Charles: The Private Man, The Public Role", Thái tử từng thừa nhận ông không chung thủy với bà Diana sau khi cuộc hôn nhân của họ "đổ vỡ và không thể cứu vãn". 

Năm 1995, Diana khiến hoàng gia Anh và người dân sốc khi khẳng định trong cuộc phỏng vấn Panorama của đài BBC rằng có "tới ba người" trong cuộc hôn nhân của bà với Thái tử Charles, ám chỉ bà Camilla. Công nương Anh lúc đó còn nói thêm rằng "như thế là quá chật chội". 

Thái tử Charles và Công nương Diana ly thân năm 1992 và cuối cùng ly dị năm 1996, trong khi cuộc hôn nhân của bà Camilla với ông Parker Bowles cũng đổ vỡ năm 1995. Diana sau đó qua đời trong một vụ tai nạn thảm khốc ở Paris, Pháp, năm 1997. 

Năm 2005, Thái tử Charles và bà Camilla kết hôn.

Thái tử Charles và bà Camilla trong đám cưới năm 2005. Ảnh: Express. 

Thái tử Charles và bà Camilla làm đám cưới năm 2005. Ảnh: Express

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?