Thứ hai, 30/3/2020, 21:08 (GMT+7)

Thái tử Charles hết cách ly

AnhThái tử Charles hết một tuần tự cách ly sau khi bác sĩ xác nhận ông đã hết triệu chứng bệnh Covid-19, hiện trong tình trạng sức khỏe tốt. 

Thái tử Charles được bác sĩ kết luận đủ tiêu chuẩn sức khỏe để kết thúc thời gian tự cách ly. Ảnh: PA.

Thái tử Charles được bác sĩ kết luận đủ tiêu chuẩn sức khỏe để kết thúc thời gian tự cách ly. Ảnh: PA.

"Sau khi tham vấn bác sĩ, Thái tử Charles hiện đã hết thời gian cách ly", phát ngôn viên Điện Clarence House nói. Tuy nhiên, vợ ông, nữ Công tước xứ Cornwall Camilla, vẫn sẽ phải cách ly thêm một tuần nữa để theo dõi xem có các triệu chứng nhiễm virus hay không.

Một nguồn tin hoàng gia cho hay Thái tử "hiện trong tình trạng sức khỏe tốt". Quá trình tự cách ly của ông kéo dài một tuần theo hướng dẫn của chính phủ và y tế. 

Thái tử Charles vẫn sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc họp qua điện thoại hay video từ văn phòng của mình ở Birkhall. Ông cũng được phép tập thể dục để rèn luyện sức khỏe. 

Thái tử Charles hiện 71 tuổi và là người đứng đầu trong danh sách thừa kế ngai vàng Anh. Ông và vợ tự cách ly nhưng không ở cùng nhau tại Birkhall, một trong những tư dinh tuyệt đẹp của hoàng gia Anh ở Scotland. Nó thuộc bất động sản Balmoral của Nữ hoàng ở Aberdeenshire và được xây dựng từ năm 1715. Vợ chồng Thái tử thường tới đây vào mỗi mùa hè và từng tận hưởng tuần trăng mật ngọt ngào tại bất động sản này hồi năm 2005. 

Thái tử Charles dừng hết mọi hoạt động hoàng gia vào ngày 13/3, khi dịch Covid-19 ở Anh trở nên tồi tệ hơn. Các bác sĩ tin ông bị nhiễm nCoV từ thời điểm này hoặc sau đó. 

Hôm 25/3, điện Clarence House xác nhận Thái tử Charles mắc Covid-19, có các triệu chứng nhẹ nhưng vẫn trong tình trạng sức khỏe tốt và làm việc tại nhà. "Chưa xác minh được Thái tử bị lây virus từ đâu do ông tham gia nhiều sự kiện trong vài tuần gần đây", phát ngôn viên Điện Clarence House cho biết. 

Hướng Dương (Theo CNN)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao