Thứ ba, 1/10/2019, 00:10 (GMT+7)

Thái tử Charles bị bố giận khi thừa nhận ngoại tình

Hoàng thân Philip đặc biệt phẫn nộ sau khi con trai, thái tử Charles, có cuộc phỏng vấn gây sốc vào năm 1994 vì thú nhận không chung thủy.

Trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình với phóng viên kỳ cựu Jonathan Dimbleby, Thái tử Charles đã thừa nhận ngoại tình trong khi vẫn còn kết hôn với Công nương Diana, một động thái chưa từng có đối với một thành viên hoàng gia cao cấp.

Hoàng thân Philip, chồng của Nữ hoàng Elizabeth II. Ảnh: PA.

Hoàng thân Philip, chồng của Nữ hoàng Elizabeth II. Ảnh: PA.

Vào năm 1994, Charles vẫn còn là chồng của Diana, dù cả hai đã ly thân trước đó 2 năm. Khi đó, người dẫn chương trình hỏi Thái tử Charles: "Anh có cố gắng thực hiện lời thề chung thủy và tôn trọng vợ mình không?". Thái tử Charles trả lời: "Có. Tất nhiên rồi". 

Nhưng khi bị Jonathan tiếp tục dồn ép, con trai cả của Nữ hoàng Anh đã thừa nhận: "Có. Cho đến khi cuộc hôn nhân tan vỡ không thể cứu vãn nổi, dù cả hai chúng tôi đều đã cố gắng".

Công nương Diana và Thái tử Charles ly thân năm 1992. Ảnh: UK Press.

Công nương Diana và Thái tử Charles ly thân năm 1992. Ảnh: UK Press.

Cuộc phỏng vấn ngay lập tức gây lên một làn sóng lớn. Đặc biệt, Hoàng thân Philip đã rất tức giận với con trai mình. Đồng thời, Nữ hoàng và chồng cũng đổ phần lớn lỗi cho con trai vì để hôn nhân đỗ vỡ. 

Theo tác giả hoàng gia Penny Junor, nhiều người lúc đó tưởng rằng chuyện này có thể khiến Charles mất quyền lên ngôi mặc dù thái tử chỉ tuyên bố ngoại tình sau khi cả hai "đã cố gắng và Diana cũng thừa nhận có bồ". 

Thái tử Charles kết hôn với Diana Spencer vào năm 1981 và sinh hai con trai, Hoàng tử William (1982) và Hoàng tử Harry (1984). Đến đầu những năm 1990, mối quan hệ của họ trở nên căng thẳng và ly thân vào năm 1992 trước khi chính thức ly hôn năm 1996. Một năm sau, Diana mất trong vụ tai nạn xe hơi thảm khốc tại Paris, Pháp.

Thái tử Charles gặp gỡ bà Camilla trong những năm đầu 1970. Ảnh: UK Press.

Thái tử Charles gặp gỡ bà Camilla trong những năm đầu 1970. Ảnh: UK Press.

Tới 2005, Thái tử Charles tái hôn với Camilla Parker-Bowles, người ông gặp và yêu từ hơn 30 năm trước rồi lén lút qua lại ngay cả trong khi đã kết hôn với Diana.

Tùng Anh (Theo The Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?