Thứ năm, 12/12/2013, 17:15 (GMT+7)

Thai phụ bị chồng chém rơi con ra ngoài

Đang đứng trong phòng tắm, chị Yến bất ngờ bị chồng cầm dao xông đến chém vào bụng khiến thai nhi sắp đến ngày chào đời rơi ra ngoài.

Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) cho biết, nạn nhân được đưa đến lúc 23h30 ngày 11/12 trong tình trạng toàn thân xanh tái và hôn mê do mất nhiều máu. Ruột non, ruột già và tử cung của chị Yến đổ hết ra khỏi thành bụng - nơi có vết chém ngang rộng gần một gang tay.

thai-phu-4410-1386841627.jpg

Bệnh nhân đang được hồi sức tại khụ Hậu phẫu hồi sức ngoại khoa.

6 lít hồng cầu, huyết tương và tiểu cầu đã được truyền bù cho bệnh nhân. Bác sĩ của 2 khoa Tai Mũi Họng và Ngoại tổng quát của Bệnh viện Chợ Rẫy cùng các bác sĩ sản khoa của Bệnh viện sản Hùng Vương cũng có mặt.

"Bệnh nhân lập tức được các bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương lấy nhau còn bên trong ra khỏi bụng, khâu lại tử cung bị chém rách. Liền sau đó, bác sĩ khoa Ngoại tổng quát Bệnh viện Chợ Rẫy cũng rửa ruột, cho tất cả đại tràng và ruột non vào bên trong và khâu kín thành bụng. Hơn 10 giờ sau mổ, bệnh nhân đã có thể nói được", bác sĩ Phạm Văn Đông, Trưởng khoa Phẫu thuật - Gây mê Hồi sức Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết.

Trò chuyện với các bác sĩ, chị Yến cho biết, vụ việc xảy ra chiều 11/12 tại nhà chị ở một chung cư thuộc quận Tân Phú (TP HCM). Chị đang đứng trong nhà tắm thì chồng (trước đó ngồi nhậu với bạn bè) cầm dao xông đến rồi chém vào bụng, mặt và cổ.

Trước tình huống nguy cấp, chị Yến đẩy chồng ra, chốt cửa buồng tắm, lúc này chị phát hiện bé trai trong bụng từ vết chém trào ra ngoài. Đỡ lấy con, người mẹ nhìn thấy ở mông con có vết chém đang chảy máu. "Dù đau, song thấy con không phản ứng, tôi cố lấy tay vỗ vào mông con khiến bé bật khóc. Sau đó tôi ôm con còn dính lòng thòng dây rốn lê ra hành lang chung cư kêu cứu".

Nhờ sự trợ giúp của hàng xóm, chị Yến được đưa đến Bệnh viện đa khoa Khu công nghiệp Tân Bình. Tại đây các bác sĩ kẹp dây rốn để tách con ra khỏi mẹ rồi đưa hai mẹ con đến Bệnh viện Hùng Vương. Sau khi thăm khám, thấy ngoài vết thương ở bụng, chị Yến còn có các vết thương ở mặt và cổ nên chuyển chị sang Bệnh viện Chợ Rẫy. Bé trai đồng thời được chuyển sang Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Bác sĩ Đông cho biết, đến chiều 12/12, bệnh nhân có thể nói chuyện, sinh hiệu ổn, không còn thở máy, tuy nhiên vẫn phải được theo dõi tích cực. Thông tin từ các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 cũng cho hay, sức khỏe của bé trai tạm ổn.

Cũng theo bác sĩ Đông, đây là lần đầu tiên Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận điều trị một trường hợp mang thai bị chém đến rớt con ra ngoài. "Trường hợp này rất nguy hiểm, nạn nhân rất dễ tử vong vì mất máu do tử cung của thai phụ như một bể chứa máu. Khi vỡ khó có thể bù kịp", bác sĩ nói.

Tỏ ra bình tĩnh sau gần một ngày xảy ra vụ việc, chị Yến cho rằng chị cũng chưa hiểu chuyện gì xảy ra bởi trước đó vợ chồng không có mâu thuẫn. Cũng theo chị Yến, sau khi chém vợ, người chồng đã dùng dao để tự sát và được hàng xóm phát hiện. Anh này đang được điều trị tại một bệnh viện ở quận Tân Bình. Chị Yến và chồng đều là kỹ sư công nghệ thông tin. 

Thiên Chương

*Tên người phụ nữ đã được thay đổi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao