Thái Lan nối điện thoại để đội bóng nhí gọi về nhà

12 cậu bé và huấn luyện viên sẽ sớm được nói chuyện với người thân khi giới chức đang cố gắng lắp đường dây điện thoại. 

Thứ ba, 3/7/2018, 17:29 (GMT+7)
Thống đốc Narongsak trong cuộc họp báo sáng 3/7. Ảnh: The Nation. 

Thống đốc Narongsak trong cuộc họp báo sáng 3/7. Ảnh: The Nation

Trong cuộc họp báo sáng 3/7, Thống đốc tỉnh Chiang Rai Narongsak Osotthanakorn xác nhận cảnh sát và các chuyên gia đang nỗ lực kéo đường dây điện thoại từ căn cứ của lực lượng cứu hộ trong hang Tham Luang Nang Non tới vị trí mà cả đội bóng đang mắc kẹt.

Một khi đường dây đã được kết nối, các thiếu niên sẽ được trò chuyện với gia đình và người thân, theo The Nation. Theo ông Narongsak, tuy cả đội đã được tìm thấy nhưng hiện chưa rõ tình trạng cụ thể của họ ra sao, do các thợ lặn của đội đặc nhiệm SEAL của Hải quân Thái Lan, những người đã tìm thấy các em, vẫn chưa về tới căn cứ để báo cáo.

Theo dự đoán, các thợ lặn sẽ mất khoảng 6 tiếng để di chuyển từ nơi tìm thấy đội bóng ra phía cửa hang. Hang vẫn ngập nước, trong khi đội cứu hộ đang nỗ lực hút nước ra ngoài để đảm bảo mực nước không dâng lên. Ngoài ra, vị trí mà 12 thiếu niên và huấn luyện viên đang ở khá cao và an toàn.

Đội bóng Thái Lan mất tích trong hang 9 ngày còn sống
 
 

Khoảnh khắc đội bóng Thái Lan được tìm thấy

Cũng trong cuộc họp báo sáng nay, ông Narongsak cho hay các đội y tế được triển khai vào hang và sẽ mất khoảng 4 giờ để đánh giá tình hình sức khoẻ của cả đội trước khi lập kế hoạch đưa họ ra ngoài.

Các thợ lặn tham gia cứu hộ cho biết việc đưa đội bóng ra khỏi hang động có thể mất nhiều tuần, thậm chí nhiều tháng. Nếu muốn thoát ra sớm, lực lượng cứu hộ có thể sẽ phải dạy cho các em học cách lặn cấp tốc. Hiện không cầu thủ nào trong đội bóng biết bơi.  

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?