Thứ năm, 1/8/2013, 16:19 (GMT+7)

Teen nữ tuổi 15 'mắc kẹt' trong hình hài bé 1 tuổi

Cặp vợ chồng người Singapore tuyệt vọng khi các bác sĩ không thể tìm ra nguyên nhân tại sao cô con gái 15 tuổi của họ chỉ như trẻ 1 tuổi.

daughter-1375347835_600x0.jpg
Cô bé Pei Shan sẽ bước sang tuổi 15 vào ngày 5/8 tới. Ảnh: Yourhealth

Khi biết có thai, anh Teo Qi Kuang và vợ là chị Florence Chew đều rất nóng lòng chào đón đứa con đầu đời như bất kỳ cặp vợ chồng nào khác. "Chúng tôi đã chuẩn bị để chào đón sự ra đời của con gái nhỏ với niềm hân hoan vô bờ. Vợ chồng tôi chỉ muốn những điều tốt đẹp nhất cho nó", chị Chew, 44 tuổi, kể với phóng viên The New Paper trong căn hộ 4 phòng của gia đình ở Bukit Panjang. "Tôi nghiên cứu rất nhiều cuốn sách để tìm hiểu thông tin, thậm chí đặt cả tạp chí để có thể theo sát sự phát triển của con. Tôi còn dự định sẽ cho con bé tham gia các chương trình truyền hình dành cho trẻ em".

Tuy nhiên 3 tháng sau khi chào đời, cô bé Pei Shan bắt đầu ngừng phát triển. Em phải nhập viện khi mới 4 tháng tuổi vì có dấu hiệu thở khò khè, một tình trạng có thể do sự mở ra giữa các dây thanh quản bị thu hẹp.

"Đó cũng là lúc bác sĩ nhận thấy các chi của con bé ngắn hơn so với bình thường. Chúng tôi được yêu cầu nên thường xuyên theo dõi bởi sự phát triển về thể chất của các bé gái đôi khi chậm hơn bé trai", cô Chew nói.

Cho đến tận bây giờ, các bác sĩ vẫn chưa thể chẩn đoán nguyên nhân gây ra tình trạng chậm phát triển như thế ở Pei Shan.

Cặp vợ chồng cho biết đến ngày 5/8 tới, Pei Shan sẽ bước sang tuổi 15. Tuy nhiên cô bé vẫn bị kẹt trong hình hài một đứa bé con mới 1 tuổi.

Chứng kiến cô con gái nhỏ mãi ngây ngô, không lớn lên về ngoại hình cũng chẳng phát triển về trí não, cặp vợ chồng trở nên tuyệt vọng. "Nhiều khi đi ngủ tôi lại ước giá hôm sau không tỉnh dậy nữa, biết đâu như thế sẽ tốt hơn", anh Teo đau khổ nói.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?