Tay của bé bị thang cuốn sân bay nghiến gần đứt đã được nối

Phần cổ tay bị dập nát gần đứt rời đã được nối nhưng bàn tay có hoạt động được hay không còn phải chờ thêm.

Thứ sáu, 7/4/2017, 11:59 (GMT+7)
Đã nối bàn tay bé bị thang cuốn sân bay nghiến gần đứt
 
 
 

Các bác sĩ khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình TP HCM, nơi bé đang điều trị cho biết bệnh nhi nhập viện trong tình trạng cổ tay dập nát, tổn thương, cho thấy bàn tay bị nghiến chứ không phải bị cắt. 
Trước tình huống cổ tay có thể hoại tử do thiếu máu nuôi, bé lập tức được đưa lên bàn mổ. Bằng kỹ thuật mổ dưới kính hiển vi, phần da bẩn được lọc bỏ trước khi ghép nối mạch máu, dây thần kinh và da.

Tiến sĩ - bác sĩ Mai Trọng Tường, Trưởng khoa Vi phẫu - Tạo hình, cho biết tuy đã ghép phần cổ tay liền với cánh tay nhưng chưa thể kết luận có thể cứu được tay hay không. "Do tổn thương dập mạch máu nghiêm trọng nên chúng tôi phải theo dõi ít nhất 10 ngày nữa". Cũng theo bác sĩ Tường, sau mổ, lượng máu nuôi các ngón tay khá ổn.

tay-cua-be-bi-thang-cuon-san-bay-nghien-gan-dut-da-duoc-noi

Bàn tay đã được cung cấp máu sau khi ghép nối nhưng vẫn phải theo dõi. Ảnh: Thiên Chương

Bế con sau một ngày xảy ra vụ việc, mẹ bé cho biết vẫn chưa hết lo sợ. "Giờ tôi vẫn còn hoảng. Mới quay qua quay lại thì bé đã chạy đi và bị nạn". Cũng theo người mẹ, bàn tay bé bị kẹt vào khe ở phần đầu thang cuốn. Lúc này thang cuốn đang hoạt động.

Chiều ngày 6/4, hai mẹ con chị Ngọc sau khi làm xong thủ tục chuyến bay từ TP HCM - Đồng Hới thì ngồi ở khu vực chờ lên máy bay. Do còn gần 2 tiếng nữa mới đến giờ lên máy bay nên chị cho con chạy quanh quẩn chơi. Khoảng 15h30 thì tai nạn xảy ra.

Thiên Chương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?