Thứ năm, 11/7/2013, 09:10 (GMT+7)

Tay chân thu tiền lãi của chủ vũ trường bị bắt

Cho rằng ông Nê tiếp tay chủ vũ trường cho vay nặng lãi, cơ quan điều tra bắt giữ người giúp Tùng "Ba Thay" thu tiền con nợ.

> Thủ đoạn xiết nợ của chủ vũ trường cho vay nặng lãi
Truy nã chủ vũ trường cho vay nặng lãi

Chiều 10/7, Công an tỉnh Sóc Trăng bắt tạm giam ông Thạch Nê (56 tuổi, ngụ phường 5, TP Sóc Trăng) về hành vi Cho vay lãi nặng. Khám xét nơi ở của nghi can này, cảnh sát thu giữ vài tờ giấy ghi nợ liên quan đến đường dây cho vay nặng lãi của vợ chồng chủ vũ trường Lê Trung Hiếu - Mã Hóa Kim.

h

Cảnh sát khám xét nhà ông Nê. Ảnh: Ngô Tư

Theo vợ ông Nê, sau nhiều lần được cơ quan điều tra triệu tập ghi lời khai, 14h chiều nay gần chục cảnh sát xuất hiện trước nhà ở đường Tôn Đức Thắng. Ông Nê vừa đi làm thuê về, được nhà chức trách cho ăn cơm, rít thuốc lá rồi chứng kiến khám xét. Con gái ông Nê đang học nghề ở Hội người mù nhận được tin vội đón xe ôm về nhà.

Người vợ kể trước đây chồng bà thường chở nước đá vào căn tin trong Bệnh viện đa khoa Sóc Trăng do Kim (39 tuổi) làm chủ. Sau khi căn tin dời ra bãi giữ xe đối diện bệnh viện, Nê được vợ chồng chủ vũ trường tín nhiệm giao nhiệm vụ thu tiền lãi của những người vay tiền và được trả công 60.000 đồng mỗi ngày.

"Cứ tưởng đi thu tiền là không vi phạm pháp luật vì nhà nghèo nên ai thuê gì làm nấy để kiếm ít tiền công nuôi đứa con gái bị mù. Công an đến bắt với lý do chồng tôi giúp sức vợ chồng Kim cho vay nặng lãi", vợ ông Nê kể.

Hai tháng trước cảnh sát vây ráp dịch vụ giữ xe của vợ chồng Hiếu tại khách sạn Vinh Phong (phường 7, TP Sóc Trăng) thu giữ hàng trăm chứng minh nhân dân và hộ khẩu của người vay nợ. Hiếu đã kịp rời khỏi Sóc Trăng và trốn đến nay chưa bắt được nên bị truy nã toàn quốc.

Sau nhiều ngày bị tạm giữ hình sự, Kim được tại ngoại vì nuôi con dưới 36 tháng. Quản lý vũ trường là Trịnh Minh Tâm (43 tuổi) với 5 người làm công cho vợ chồng Hiếu đang bị tạm giam về hành vi Cưỡng đoạt tài sản và Cho vay lãi nặng.

Tại Sóc Trăng, Hiếu được mọi người biết đến như một thanh niên kinh doanh thành đạt. Với ai lần đầu tiếp xúc đều cho rằng Hiếu nhã nhặn. Nhiều người cho rằng đây chỉ là bình phong bởi vợ chồng chủ vũ trường này cho vay lãi suất đến 30% một tháng.

Từ khi cùng mẹ vợ đầu tư khách sạn Vinh Phong và vũ trường 168, Hiếu trở nên giàu có. Trước khi kết hôn lần hai với Kim, Hiếu từng bị phạt 5 năm tù về tội Cố ý gây thương tích.

Ngô Tư

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?