Thứ tư, 13/9/2017, 08:11 (GMT+7)

Tàu hỏa tông chết chín con trâu

Trong hai ngày, chín con trâu của người dân huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) bị tàu hỏa tông chết khi đi qua đường sắt dân sinh không có rào chắn.

Khoảng 13h30 ngày 12/9, hai con trâu của gia đình ông Phan Văn Trung ở xã Hương Thủy (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đi qua đường sắt dân sinh trên địa bàn xã Hương Thủy thì bị tàu SE7 chạy hướng Bắc - Nam tông trúng khiến văng ra hai hướng và chết. 

tau-hoa-tong-chet-chin-con-trau

Trâu chết được ông Trung đưa về nhà bán lại cho thương lái làm thịt. Ảnh: H.L

Trước đó, khoảng 17h ngày 11/9, đàn trâu bảy con của ba hộ dân ở xã Phương Điền (Hương Khê, Hà Tĩnh) đi từ đồng về nhà để tránh mưa giông. Khi qua đường ngang dân sinh gần ga Thanh Luyện (đặt tại xã Phương Điền), đàn trâu bị tàu SE5 chạy hướng Bắc - Nam tông trúng. Bảy con trâu văng ra nhiều hướng và chết. Đoàn tàu không gặp sự cố nên tiếp tục hành trình.

Ông Võ Quang Hùng cho biết bốn con trâu của gia đình trị giá gần 100 triệu đồng, hôm qua gặp tai nạn bán cho thương lái làm thịt chỉ được hơn 10 triệu đồng mỗi con.

9 con trâu bị tàu hỏa tông chết, người dân bán rẻ làm thịt
 
 

Hệ thống đường ngang dân sinh ở xã Hương Thủy và Phương Điền đều không có gác chắn, biển báo điện tử, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn. "Chúng tôi đã kiến nghị cấp trên về việc lắp đặt biển báo, song chưa có kết quả", ông Hoàng Văn Tùng, Trưởng công an xã Phương Điền, nói.

Hùng Lê

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?