Thứ ba, 21/3/2017, 07:59 (GMT+7)

Tàu đi xuyên qua chung cư 19 tầng ở Trung Quốc

Vì quỹ đất quá hạn hẹp mà dân số đông nên chính quyền thành phố Trùng Khánh buộc phải xây đường sắt trên cao chạy xuyên qua cao ốc.

Đường ray tàu chạy xuyên qua tòa chung cư cao 19 tầng ở Trung Quốc
 
 
Tàu đi vào nhà ga được xây giữa chung cư cao 19 tầng

Với dân số lên đến 49 triệu người, các nhà quy hoạch đô thị của Trùng Khánh, thành phố nằm ở phía đông Trung Quốc, đang đau đầu trong việc giải quyết vấn đề về mặt bằng. Một phát ngôn viên của ngành giao thông vận tải Trùng Khánh cho biết: "Các công trình trong thành phố đang được xây dựng lên quá nhiều và để tìm được chỗ mà làm đường bộ cũng như đường sắt thực sự là một thách thức".

Ý tưởng của ngành giao thông vận tải Trùng Khánh được khen ngợi là sáng tạo và tận dụng tối đa không gian.

Ý tưởng của ngành giao thông vận tải Trùng Khánh được người dân khen ngợi là sáng tạo và tận dụng tối đa không gian.

Vì vậy, để tránh phải giải toả một khu chung cư 19 tầng, công ty đường sắt Trùng Khánh đã quyết định xây một nhà ga đặc biệt nằm trong toà nhà này, từ tầng 6 đến tầng 8. Cư dân ở đây có thể dễ dàng đi thang máy từ nhà tới ga tàu để di chuyển tới các bến khác trong thành phố.

Và mặc dù sống cạnh trạm tàu hoạt động với công suất cao nhưng các căn hộ vẫn được đảm bảo cách âm tốt nhờ thiết kế tối ưu để mỗi khi có tàu đến cư dân sẽ chỉ cảm thấy như tiếng máy rửa bát kêu.

Nhờ có thiết bị giảm thanh mà tiếng ồn của tàu hầu như rất nhỏ.

Nhờ có thiết bị giảm thanh mà tiếng ồn của tàu hầu như rất nhỏ.

Trùng Khánh là một trong 4 đô thị lớn nhất của Trung Quốc, nằm dọc theo bờ sông Dương Tử. Tuy rất đông dân nhưng đây vẫn được mện danh là thành phố núi vì được bao quanh bởi rừng và các ngọn núi nhấp nhô.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả