Tàu chở xăng ở Hải Phòng cháy ngùn ngụt trong đêm

Không dập được lửa, nhà chức trách kéo tàu Hải Hà 18 sang bên kia bờ sông Cấm (Hải Phòng), để cho cháy thâu đêm 10/3.

Chủ nhật, 11/3/2018, 09:58 (GMT+7)

Đêm 10/3, sau khi tàu Hải Hà 18 chở xăng phát nổ tại cảng ở phường Đông Hải 2, quận Hải An (Hải Phòng), Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã có mặt tại hiện trường cùng với lãnh đạo thành phố chỉ đạo chữa cháy.

Tàu Hải Hà 18 chở 900 m3 xăng A92 bị cháy nổ trong khi cập cảng của Công ty xăng dầu quân đội khu vực 1, Hải Phòng. Ảnh: Giang Chinh

Tàu Hải Hà 18 chở 900 m3 xăng A92 bị cháy nổ trong khi cập cảng của Công ty xăng dầu quân đội khu vực 1, Hải Phòng. Ảnh: Giang Chinh

15 xe chữa cháy cùng một tàu, một xuồng và gần 400 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát tham gia dập lửa suốt nhiều giờ nhưng không có hiệu quả. Lửa ngày càng bùng to với các cột khói lớn.

Hàng trăm hộ dân sinh sống tại phường Đông Hải 2 được cán bộ chính quyền thông báo sẵn sàng sơ tán trong đêm phòng trường hợp tàu phát nổ, cháy lan sang các kho xăng dầu tư nhân lân cận...

Khi việc chữa cháy không có hiệu quả, trong đêm 10/3 nhà chức trách quyết định kéo tàu Hải Hà 18 sang bên kia bờ sông Cấm, gần đầm Nhà Mạc để giảm thiệt hại.

Quá trình kéo xảy ra sự cố đứt cáp, tuy nhiên con tàu không bị lật chìm.

Theo nhà chức trách, tàu Hải Hà 18 chở 900 m3 xăng A92 gặp sự cố vào chiều 10/3 - khi cập cảng để bơm xăng lên một kho chứa gần đó. Thời điểm này, tàu đã bơm được khoảng 300m3. Những người trên tàu không ai gặp nạn.

Nguyên nhân ban đầu của sự cố được cho là do máy bơm bị kẹt dẫn đến cháy nổ.

Theo VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?