Thứ tư, 20/5/2020, 17:07 (GMT+7)

Tạt xăng chủ quán vì níu kéo vợ bất thành

TP HCMCho rằng bà chủ quán cà phê xúi vợ ly hôn mình, Phạm Quang Láng, 32 tuổi, tạt xăng đốt và cầm dao dọa giết bà này nhưng nạn nhân may mắn thoát chết.

Ngày 20/5, Láng (quê Quảng Ngãi) bị TAND TP HCM tuyên phạt 7 năm tù về tội Giết người. Theo HĐXX, hành vi của Láng là đặc biệt nguy hiểm, tuy nhiên bị cáo thành khẩn khai báo, hậu quả vụ án có phần hạn chế... nên tòa xem xét giảm một phần hình phạt.

Bị cáo Láng sau phiên tòa hôm nay. Ảnh: Bình Nguyên.

Bị cáo Láng sau phiên tòa hôm nay. Ảnh: Bình Nguyên.

Cáo trạng xác định Láng và chị Thủy kết hôn từ tháng 5/2017. Quá trình chung sống, cả hai thường xảy ra mâu thuẫn nên đầu năm 2018 thì ly hôn. Chị Thủy đến ở nhờ và giúp việc cho quán cà phê ở phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9.

Láng nhiều lần đến đây yêu cầu vợ cũ quay lại chung sống nhưng chị này không đồng ý. Thấy Láng thường đến làm phiền, chủ quán không cho vào và kêu nhân viên đuổi đi. Nghĩ bà chủ là người xúi giục vợ ly hôn với mình và ngăn cản tình cảm nên Láng nhiều lần gọi điện thoại, nhắn tin đe dọa giết.

Tối 13/5/2018, Láng tiếp tục đến nhưng thấy đông người nên ra quán gần đó uống nước rồi lén lấy một con dao. Sau đó, anh ta đi mua xăng rồi quay lại quán cà phê tìm bà chủ trả thù. 

Thấy chủ quán ngồi ở quầy tính tiền nói chuyện với vợ mình, Láng đi đến tạt xăng, gí dao vào cổ ép bà này đi ra ngoài rồi la hét sẽ thiêu chết bà. Anh ta nhiều lần bật lửa nhưng không cháy nên bị nhân viên quán khống chế. Nữ chủ quán thoát chết nhưng thương tích 7%...

Tại tòa hôm nay Láng thừa nhận hành vi phạm tội.

Bình Nguyên 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao