Thứ năm, 14/11/2013, 16:50 (GMT+7)

Tập thể dục được miễn vé tàu

Những người đi tàu điện ngầm ở Moscow, Nga, được đi tàu mà không phải mất tiền mua vé, nếu thực hiện 30 lần động tác đứng lên ngồi xuống.

metro-1824-1384419876.jpg

Một người đàn ông thử tập đứng lên ngồi xuống. Ảnh: naharnet.com

Theo AFP, khách đi tàu sẽ phải thực hiện các động tác đứng lên ngồi xuống trong khoảng thời gian 2 phút, trước một chiếc máy đặt ở ga tàu phía tây thủ đô Moscow.

Sau khi nhìn thấy phần thể hiện mẫu đầy ấn tượng của vận động viên thể dục Yelena Zamolodchikova, nhiều hành khách đi tàu đã hào hứng thử sức.

"Ban đầu tôi thấy hơi khó nhưng dần dần tôi cũng làm được", Lyudmila, một phụ nữ trẻ cho biết. "Khoảng thời gian 2 phút là khá hợp lý".

Chiếc máy là một phần trong chiến dịch do Ủy ban Olympic Nga đề ra nhằm "đưa các giá trị của thể thao vào cuộc sống thường ngày". Mục đích của chiến dịch là giúp người dân trong nước khỏe mạnh hơn và không phải cuộn tròn trên ghế sofa để theo dõi các sự kiện trong Thế vận hội mùa đông diễn ra trong năm tới ở thành phố Sochi.

Ngoài việc lắp máy tập ở ga tàu, Ủy ban Olympic Nga cũng thực hiện một số dự án khác, bao gồm chuyển các tay nắm trên xe buýt thành tay cầm dây tập thể dục, đặt nhiều xe đạp ở nơi công cộng để người dân có thể sạc điện thoại bằng cách ngồi lên rồi đạp để tạo ra dòng điện.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?