Thứ bảy, 15/2/2014, 11:07 (GMT+7)

Tận cùng nỗi đau gia đình nữ sinh bị người yêu giết

Mẹ Ánh như chết đi sống lại khi nhận tin con gái bị giết. Cứ tỉnh lại, bà lại bò ra ngoài nằm bên thi thể con rồi ngất đi trong đau đớn.

Chiều 14/2, người thân, chòm xóm và cả làng quê nghèo khóc thương trước cái chết oan nghiệt của Huỳnh Ngọc Như Ánh ở làng Cây Xanh (xã Tam Dân) và Huỳnh Quanh Thức ở làng Tú Bình (xã Tam Vinh), huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam. Khung cảnh càng tang thương hơn khi nhà của hai nạn nhân chỉ cách nhau chưa đầy 2km và họ đều biết nhau.

Tại nhà của Như Ánh, người dân xóm làng tập trung rất đông, ai cũng rưng rưng nước mắt, khóc thương cho người con gái hiếu học, ngoan hiền. Bác gái của Ánh rấm rứt nói: “Lúc khoảng 1h sáng nay, cả nhà đang ngủ thì chết đứng khi ba mẹ Ánh qua đập cửa báo hung tin. Con bé chết oan uổng quá. Nó là một đứa con gái ngoan hiền, sống ai cũng yêu mến. Ấy vậy mà…”.

nu-sinh-8959-1392437421.jpg

Ông Huỳnh Ngọc Thiệu, cha nữ sinh viên Như Ánh đau đớn trước chết của con gái mình.

Còn cha của Ánh, ông Huỳnh Ngọc Thiệu, từ khi nhận hung tin cho đến giờ vẫn không thể tin vào sự thật là đứa con gái ngoan của mình đã ra đi mãi mãi bởi nhát dao định mệnh của cậu bạn học. Ông Thiệu nói: “Con bé học tốt lắm, suốt thời phổ thông tôi không nghe thấy Ánh có người yêu hay đưa bạn trai gì về nhà cho đến khi xảy ra sự việc thì tôi mới biết giữa con bé và Thức từng có tình cảm. Mà thằng nhỏ có phải ở đâu xa, gần đây lắm”. Cũng không khác ông Thiệu, bà Thủy (mẹ Ánh) chết đi sống lại khi nhận được tin con gái bị giết chết. Cứ tỉnh lại là bà Thủy bò ra ngoài nằm bên thi thể con rồi ngất đi trong đau đớn.

Tại nhà của hung thủ Thức, khung cảnh cũng tang thương không kém. Ông Huỳnh Thúc Ban, cha ruột Thức không kìm được nỗi đau: “Đến 3h sáng 14/2 gia đình mới nhận được tin về cái chết của Thức. Gia đình không biết phải nói như thế nào, chỉ biết cúi đầu đưa thi thể con trai về nhà mai táng”.

Trước cái chết oan nghiệt của đôi bạn trẻ, một người dân đến chia buồn với gia đình Thức đau xót nói: “Thằng Thức ngoan lắm, nó hiền khô, lại học tốt nên ai cũng quý. Ấy vậy mà không hiểu sao lại làm chuyện dại dột đến như vậy. Thật tôi không thể nghĩ ra”.

Cũng như gia đình Ánh, ông Ban không hề biết tình cảm của Ánh và Thức và càng không thể nghĩ đến một kết cục tang thương của đôi bạn trẻ. “Tôi cũng không biết là giữa Thức và Ánh yêu nhau, vì gia đình chỉ biết là hai đứa học chung một lớp thời trung học tại quê. Rồi sự việc lại xảy ra tồi tệ đến như vậy”, ông Ban đau đớn nói.

Huỳnh Anh Ngọc Vũ đau đớn trước cái chết oan uổng của cô em gái.

Huỳnh Anh Ngọc Vũ đau đớn trước cái chết oan uổng của cô em gái.

Còn đối với Huỳnh Anh Ngọc Vũ (24 tuổi), anh ruột của Ánh thì sự ra đi đột ngột của em gái khiến Vũ bang hoàng. “Năm đầu đại học, con bé ở trọ bên ngoài khác phòng nhưng cùng dãy nhà với em. Lúc đó, Thức thường xuyên qua phòng Ánh chơi, nói chuyện. Vì hai đứa vốn học chung một lớp thời cấp 3 ở quê, sau đó cùng thi đỗ đại học vào Đại học Kinh tế Đà Nẵng nên có tình cảm với nhau. Nhưng do không hợp nên Ánh và Thức đã chia tay nhau khoảng một năm nay”, Vũ cho biết.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Thức và Ánh vốn có mối quan hệ yêu đương từ thời còn trung học phổ thông. Sau thời gian ra Đà Nẵng học, Ánh thấy Thức không hợp nên đã nói lời chia tay với Thức. Tuy nhiên, Thức không đồng ý và vẫn ra sức níu kéo.

Ngay trước Lễ tình nhân (14/2), Thức chủ động điện thoại rủ Ánh đi chơi nhưng Ánh không đồng ý. Tức giận, đêm 13/2, Thức mang theo dao trong người, tìm đến khu ký túc xá sinh viên (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), nơi ở của Ánh để nói chuyện. Sau khi hai bên có lời qua tiếng lại thì Thức đã rút dao đâm liên tiếp nhiều nhát khiến Ánh chết tại chỗ.

Người dân chòm xóm đau buồn trước cái chết của cô gái trẻ Như Ánh.

Người dân chòm xóm đau buồn trước cái chết của cô gái trẻ Như Ánh.

Khi sự việc bị phát hiện, các sinh viên tập trung đưa Ánh đi cấp cứu, thì Thức bỏ chạy lên tầng 9 của khu ký túc xá rồi gieo mình tự tử, mặc cho nhưng lời khuyên của nhiều người chứng kiến.

“Sau khi chia tay Thức, Ánh xin vào ký túc xá ở cùng phòng với một bạn gái cũng đang học tại trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng nhưng rồi không hiểu sao lại xảy ra sự việc. Tối qua, khoảng hơn 11h30, khi em đang ở phòng trọ thì bất ngờ nghe bạn học của Ánh báo tin xảy ra sự việc đau thương này”, Huỳnh Anh Ngọc Vũ, anh trai của Ánh cho biết thêm.

Sau khi điều tra vụ việc, sáng ngày 14/2, Công an quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng đã bàn giao thi thể cả 2 cho gia đình đưa về tổ chức an táng. Trước sự việc, chiều cùng ngày, ban lãnh đạo Đại học Kinh tế Đà Nẵng, nới Ánh và Thức theo học cũng đã đến chia buồn cùng gia đình.

Theo VTC

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao