Tài xế xe khách tai nạn ở Sapa kể lại phút kinh hoàng

'Tôi cho xe chạy chậm để vào cua. Bất ngờ, một chiếc xe đi ngược chiều, lấn làn xe tôi chạy. Tôi chỉ kịp phanh để tránh chiếc xe đó', anh Thọ kể.

Chủ nhật, 7/9/2014, 23:36 (GMT+7)

Cơ quan chức năng chiều 5/9, đã xác định được danh tính người điều khiển khi chiếc xe khách rơi xuống vực là Nguyễn Hữu Thọ. Tỉnh lại trong bệnh viện, lái xe Nguyễn Hữu Thọ kể lại giây phút kinh hoàng khi đối mặt với tử thần.

"Tối 1/9, tôi cầm lái điều khiển xe khách giường nằm trên xuất phát từ thị trấn Sapa. Khi đi đến km19, thuộc QL 4D đoạn qua xã Tòng Sành, huyện Bát Xát, tôi cho xe chạy với tốc độ chậm để vào cua. Bất ngờ, một chiếc xe 4 chỗ màu vàng đi ngược chiều, lao từ dưới dốc lên và lấn hết phần đường mà xe tôi đang chạy. Lúc đó, tôi chỉ kịp phanh lại và lắc lái để tránh chiếc xe đó, nhưng vẫn xảy ra tai nạn. Sau va chạm, xe tôi đã bị húc vào thanh chắn đường rồi lao thẳng xuống vực . Tôi có cảm giác bị va đập rất nhiều lần rồi không còn nhớ gì nữa”, lái xe Thọ kể lại.

Đăng ký xe bị tai nạn tại Sapa

Đăng ký xe bị tai nạn tại Sapa.

Trước một số thông tin cho rằng, các nhân chứng đã nghe thấy lái xe hô mất phanh, Thọ khẳng định: "Tôi không hề nói rằng: 'Xe mất phanh rồi, nhảy ra đi', vì lúc đó phanh xe hoàn toàn tốt. Nếu không bị xe ngược chiều lấn hết phần đường có lẽ đã không xảy ra sự việc thảm khốc như vậy".

Sau tai nạn, lái xe Thọ đã bất tỉnh và được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cấp cứu. Tại đây, anh Thọ được xác định bị chấn thương rất nặng, phải mổ phẫu thuật vào ngày 3/9. Đến chiều 4/9, lái xe Thọ đã tỉnh lại, tạm qua cơn nguy kịch.

Cũng theo anh Thọ, trước khi xảy ra tai nạn, chiếc xe giường nằm 46 chỗ do anh điều khiển đang trên đường từ Sapa về Hà Nội. Ngoài 45 hành khách, trên xe còn có một người quen là Nguyễn Ngọc Tân (18 tuổi) ở Lý Nhân, Hà Nam, phụ xe Trần Quyết Thắng. Tài xế Nguyễn Hữu Thọ đã có thâm niên lái xe 11 năm và lái trên những cung đường miền núi Lào Cai một năm.

Công văn đề nghị cấp tuyến xe tăng cường

Công văn đề nghị cấp tuyến xe tăng cường.

Trước thông tin chiếc xe này chạy sai tuyến lên Sapa, ông Đỗ Văn Bằng, giám đốc công ty Minh Thành Phát khẳng định: “Xe khách mang biển kiểm soát 29B-08582 được Sở Giao thông Hà Nội cấp phép chạy tăng cường phục vụ dịp nghỉ lễ 2/9 lên Sapa. Những thông tin cho rằng chiếc xe này chạy chui lên Sapa là chưa chính xác".

Ông Nguyễn Mạnh Tiến, Giám đốc Xí nghiệp quản lý Bến xe phía Tây Hà Nội (bến xe Mỹ Đình) cho biết: "Chiếc xe khách gặp nạn nằm trong danh sách đề nghị về việc cung cấp dịch vụ vận tải tuyến bến xe Mỹ Đình - Lào Cai - Sapa và ngược lại của công ty Minh Thành Phát. Danh sách này được gửi sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội và Xí nghiệp Quản lý Bến xe phía tây Hà Nội.

Tất cả xe tăng cường theo kế hoạch của ngày lễ Tết, công ty Minh Thành Phát đều có công văn gửi đăng ký để xin tham gia hoạt động xe tăng cường giải tỏa hành khách gửi sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng như Bến xe Mỹ Đình".

Theo ông Tiến, căn cứ vào đó, Sở sẽ cấp cho tem tăng cường có thời hạn và khi có thì chúng tôi sẽ nhập vào máy rằng họ đã đăng ký. Khi khách đông, họ đề nghị chạy là phải được chạy, đó là nguyên tắc.

"Trước khi chạy chúng tôi phải kiểm tra tất cả thủ tục theo quy định vận tải, phải đầy đủ tem tuyến, bảo hiểm, đăng kiểm vẫn còn thời gian. Thủ tục tôi nghĩ phía chúng tôi làm rất chuẩn và bản thân bên kia họ cũng xin đúng luồng tuyến là chạy Lào Cai - Sapa trong văn bản. Xe này đăng ký là 47 ghế, không vi phạm chở quá số người, trong quy định vẫn còn được chở thêm được 4 người. Hôm 30/8, chúng tôi cấp lệnh tăng cường cho Sao Việt và bán ra 45 vé, hôm đó vẫn chưa đủ số ghế trên xe", ông Tiến nói.

Theo Pháp Luật Việt Nam

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?