Thứ hai, 12/5/2014, 12:45 (GMT+7)

Tài xế trả khách hàng chục nghìn USD bỏ quên

Một tài xế ở Trung Quốc tìm được một chiếc vali chứa đầy tiền mặt trên xe và tìm cách trả lại cho chủ của nó.

rmb-stack-1-9508-1399872816.jpg

Số tiền mặt trị giá 32 nghìn USD được tài xế Wan tìm thấy trong xe. Ảnh minh hoạc: Shanghaiist

Wan Jinsheng, người đưa đón khách tại sân bay ở thành phố Thâm Quyến, tìm thấy chiếc cặp đen khi đang dọp dẹp ghế sau xe hôm 6/5. Trước đó, Wan vừa thả khách tại cửa sân bay nên ông quay lại tìm người để quên đồ nhưng không thấy.

Khi mở vali kiểm tra, Wan cùng đồng nghiệp phát hiện rất nhiều tiền mặt cất trong đó. Ngoài số tiền 200.000 tệ (32.000 USD), trong chiếc cặp còn có một chứng minh thư và thẻ ngân hàng.

Chưa đến 1 tiếng sau, nhân viên văn phòng nơi Wan làm việc liên lạc được với chủ chiếc vali là ông Xu. Theo Shanghaiist, ông Xu lúc đó đứng ngồi không yên vì sắp phải bay mà không tìm thấy hành lý. Toàn bộ tiền bạc và giấy tờ được trả nguyên vẹn cho người chủ.

Wan làm tài xế sân bay đã được 14 năm. Đây không phải lần đầu ông tìm thấy của rơi rồi trả lại người mất. Cách đây vài tháng, Wan phát hiện 45.000 tệ (7.200 USD) bị bỏ lại trên xe và cũng đem trả cho khách.

Trần Trang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?