Thứ năm, 25/8/2016, 15:34 (GMT+7)

Tài xế taxi tông chết người vì mải săn Pokemon

Một tài xế taxi ở Nhật Bản điều khiển xe đâm trúng hai phụ nữ, khiến một người tử vong, trong lúc vừa lái xe vừa chơi Pokemon Go. 

tai-xe-taxi-tong-chet-nguoi-vi-mai-san-pokemon

Pokemon Go đang tạo ra một cơn sốt trên toàn cầu. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, vụ tai nạn xảy ra chiều 10/8. Mới đây, phát ngôn viên sở cảnh sát tỉnh Tokushima cho hay sau khi bị bắt, tài xế khai rằng anh ta bị mất tập trung vào việc lái xe do mải chơi game trên điện thoại. 

"Người tài xế vẫn đang bị giam giữ, hiện chưa có quyết định sẽ tiến hành truy tố anh ta hay không", người này nói.

Hai nạn nhân đều là phụ nữ, một người đã tử vong, người còn lại thì bị thương. Đây là vụ việc đầu tiên gây thiệt mạng liên quan tới trò chơi Pokemon Go ở Nhật Bản. 

Đại diện Niantic, Công ty phát triển Pokemon Go và phối hợp với Nintendo để điều hành Pokemon Company, cho biết công ty đã thêm một cửa sổ tự động hiện ra trên màn hình Pokemon Go khi phát hiện có sự gia tăng tốc độ, yêu cầu người sử dụng không lái xe. Tuy nhiên, anh ta không nói rõ liệu nhà phát triển trò chơi có làm gì thêm để tăng cường biện pháp bảo vệ, hạn chế các vụ tai nạn xảy ra hay không. 

Trò chơi Pokemon Go đang chứng tỏ sức ảnh hưởng mạnh mẽ trên toàn cầu khi có không ít nhóm người tập trung trong các công viên hay những địa điểm công cộng khác để săn quái thú. Tuy nhiên, trò chơi này cũng bị cho là nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn hay cướp giật. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?