Tài xế taxi đoàn tụ với con gái bị mất tích sau 24 năm tìm kiếm

Câu chuyện về tài xế taxi ở Trung Quốc tìm con cuối cùng cũng đã có cái kết có hậu nhờ sức mạnh của cộng đồng mạng.

Thứ ba, 3/4/2018, 11:54 (GMT+7)
Anh Wang chạy taxi với tấm biển dán sau xe để tìm con gái.

Anh Wang chạy taxi với tấm biển dán sau xe để tìm con gái.

Theo SCMP, tài xế taxi Wang Mingqing ở Thành Đô, Trung Quốc vừa tìm được con gái ruột bị mất tích cách đây 24 nămHai tuần trước, một phụ nữ 27 tuổi ở tỉnh Cát Lâm đã liên hệ với Wang qua mạng xã hội sau khi đọc được tin tức và nhận ra mình có thể chính là con gái của Wang. 

Khi còn nhỏ, cô được người lớn bảo rằng bị bố mẹ bỏ rơi và lớn lên dưới cái tên Kang Ying ở một thị trấn chỉ cách nhà bố mẹ ruột 20 km. Với sự giúp đỡ của một tổ chức phi chính phủ, người phụ nữ này đã được thử ADN vào hôm 1/4 và được xác nhận chính là con gái của Wang. Cô hiện đã lập gia đình và có hai con.

Con gái của cặp vợ chồng anh Wang hiện 27 tuổi, đã lập gia đình và có hai con.

Con gái của vợ chồng anh Wang khi còn nhỏ (ảnh trái) và hiện nay, khi đã 27 tuổi (ảnh phải).

Trước đó, anh Wang Mingqing và vợ, Liu Chengying, đã để lạc mất con gái Qifeng khi đang bận rộn bán hàng ở sạp trái cây tại Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên vào tháng 1/1994. Theo Wang, anh chỉ rời mắt khỏi con gái 5 phút đã không thấy con đâu.

Cặp đôi sau đó đã bỏ bán hàng để tìm con nhưng nỗ lực trong nhiều năm qua dường như vô ích. Tuy hai người đã có thêm một con nữa nhưng không bao giờ từ bỏ việc tìm kiếm con gái đầu lòng.

Năm 2017, câu chuyện của vợ chồng tài xế Wang được lan tỏa trên nhiều phương tiện truyền thông xã hội.

Năm 2017, câu chuyện của vợ chồng tài xế Wang được lan tỏa trên nhiều phương tiện truyền thông xã hội.

Năm 2015, Wang trở thành tài xế taxi. Mỗi khi nhìn thấy khách hàng của mình sử dụng điện thoại thông minh có kết nối mạng, anh đều nhờ họ giúp đỡ bằng cách đăng ảnh con gái lên mạng xã hội với hy vọng có thể có người nào đó biết tung tích của cô bé.

Người cha này đồng thời cũng in và phân phát hơn 10 nghìn tờ rơi kể chi tiết vụ việc, bao gồm mô tả ngoại hình cô con gái, tình tiết lúc xảy ra vụ việc và cả một mẩu báo đưa tin về vụ mất tích.

Hôm nay (3/4), con gái của cặp đôi đang trên đường bay từ Cát Lâm tới Thành Đô để gặp bố mẹ ruột của mình.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?