Tài xế ôtô tháo dải phân cách cầu Thanh Trì để trốn cảnh sát giao thông

Cố tình đi vào làn xe máy trên cầu Thanh Trì (Hà Nội), nhiều tài xế ôtô còn tự tháo dỡ dải phân cách để thoát ùn ứ.

Thứ sáu, 15/12/2017, 17:10 (GMT+7)
tai-xe-oto-thao-dai-phan-cach-cau-thanh-tri-de-tron-canh-sat-giao-thong

Hai tài xế ôtô dỡ dải phân cách cầu Thanh Trì để cho xe lách qua. Ảnh chụp từ video. 

Hơn 10h ngày 15/12, tại cầu Thanh Trì (Hoàng Mai, Hà Nội), làn đường ôtô theo hướng trung tâm Hà Nội đi quốc lộ 5 mật độ cao, phương tiện phải di chuyển chậm. Để thoát nhanh, nhiều tài xế ôtô đã đi vào làn đường xe máy.

Do nhiều ôtô đi vào làn xe máy nên gây ùn ứ, một số tài xế đã xuống xe và tháo dỡ những ống sắt ở dải phân cách để cho xe mình thoát, tránh sự kiểm tra của cảnh sát giao thông phía trước. Hành động tự ý tháo dỡ dải phân cách của nhiều tài xế đã được người dân ghi lại. 

Chiều cùng ngày, lãnh đạo Đội cảnh sát giao thông số 14, Phòng cảnh sát giao thông Hà Nội cho biết sẽ kiểm tra và xử lý nghiêm với các tài xế vi phạm.

Đi sai làn, tài xế ôtô tự tháo dải phân cách cầu Thanh Trì để thoát ùn tắc
 
 

 Video: Linh nata Jin

Theo Nghị định 46/2016, nếu tự ý tháo dỡ, di chuyển, treo, đặt, làm sai mục đích sử dụng hoặc làm sai lệch biển báo hiệu, đèn tín hiệu giao thông, rào chắn, cọc tiêu, cột cây số, vạch kẻ đường, tường bảo vệ, mốc chỉ giới; cấu kiện, phụ kiện của công trình đường bộ, người vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đến 5.000.000 đồng.

Ngoài ra, người vi phạm còn phải khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra. Với hành vi đi sai làn, các tài xế có thể bị phạt từ 800.000 đến 1,2 triệu đồng.

Sơn Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?