Thứ hai, 8/7/2019, 10:59 (GMT+7)

Tài xế ôm đầu tránh đòn chí mạng của tên cướp taxi

Vờ thuê chở đến khu vực vắng người ở Bắc Giang, Phong dùng dao đâm nhiều nhát vào tay tài xế để cướp tài sản song bất thành.

Ngày 8/7, Công an huyện Yên Dũng (Bắc Giang) cho biết đang tạm giữ Nguyễn Văn Phong (27 tuổi) để làm rõ hành vi cướp tài sản. 9 năm trước, Phong từng lĩnh 5 năm tù về tội cướp tài sản.

Theo cảnh sát, Phong không có việc làm ổn định và nợ nhiều tiền nên nảy sinh ý định đi cướp. Khoảng 22h30 ngày 5/7, Phong cầm một túi đồ đựng dao nhọn dài khoảng 20 cm và đến khu vực cây xăng xã Tăng Tiến (huyện Việt Yên) tìm "con mồi".

Chiếc taxi bị hư hỏng nặng sau khi lao xuống ruộng. Ảnh: Công an cung cấp.

Chiếc taxi bị hư hỏng nặng sau khi lao xuống ruộng. Ảnh: Công an cung cấp.

Anh ta sau đó gọi taxi vờ thuê chở lên Vĩnh Phúc. Sau một thời gian di chuyển qua nhiều điểm, Phong yêu cầu tài xế chở ra khu vực đê Hoàng Phúc (huyện Yên Dũng). Thấy vắng người qua lại, anh ta nhoài người lên phía trước và dùng dao đâm nhiều nhát vào tay tài xế để cướp tài sản.

Là lái xe có nhiều năm kinh nghiệm nên khi bị tấn công, nam tài xế dùng hai tay ôm chặt đầu để tránh những nhát đâm chí mạng của Phong.

Trong lúc vật lộn, taxi mất lái lao xuống ruộng khiến hư hỏng nặng không thể di chuyển. Lo sợ bị bắt, Phong bỏ chạy khỏi hiện trường còn lái xe thoát nạn nhờ được người dân đưa đi cấp cứu.

Phạm Dự

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả