Thứ ba, 5/3/2013, 21:57 (GMT+7)

Tài xế nổi lòng tham khi thấy tài sản khách Tây

Thấy vị khách nước ngoài để quên máy tính xách tay cùng điện thoại đắt tiền trên xe taxi, Quyền chiếm đoạt luôn.

Ngày 5/3, TAND Hà Nội mở phiên tòa xét xử Lê Ngô Quyền (37 tuổi, quận Tây Hồ) về tội chiếm đoạt tài sản. 

Lê Ngô Quyền trước vành móng ngựa. Ảnh: Việt Dũng.

Lê Ngô Quyền trước vành móng ngựa. Ảnh: Việt Dũng.

Quyền là tài xế một hãng taxi ở Hà Nội. Theo truy tố, khoảng 20h30 ngày 14/6/2012, Quyền chở ông Lee Kwanseob từ phố Đinh Tiên Hoàng đến khách sạn Bảo Sơn ở đường Nguyễn Chí Thanh.

Ông Lee Kwanseob ngồi ghế sau, để một ba lô bên trong có hộ chiếu, máy tính xách tay cùng hai chiếc điện thoại Samsung Galaxy. Khi đến đoạn ngã tư Lê Hồng Phong – Điện Biên Phủ, do đường ngập nước, Quyền bảo ông Lee Kwanseob đi xe ôm. Do không đủ tiền mặt trả cước, ông Lee Kwanseob đề nghị chở đến cây ATM để rút tiền.

Vị khách vừa xuống xe để rút tiền, Quyền nhìn thấy chiếc ba lô nên nảy sinh ý định chiếm đoạt. Anh ta chạy xe một mạch về nhà cùng tài sản của ông Lee Kwanseob. Quyền và vợ sử dụng điện thoại, còn chiếc máy tính xách tay anh ta bán.

Khai nhận tại tòa, Quyền thừa nhận do tham lam nên khi ông Lee Kwanseob vừa xuống xe, đã bỏ đi. Cơ quan điều tra đã thu hồi được toàn bộ tang vật, riêng hộ chiếu do Quyền vứt đi nên không tìm thấy.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Quyền 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?