Thứ sáu, 1/12/2017, 10:14 (GMT+7)

Tài xế lái container bằng chân trên cầu 'tử thần' bị phạt 8 triệu đồng

Người dùng chân vần vô lăng, tay nghe điện thoại trên cầu Phú Mỹ (TP HCM) nói do lái lâu bị mỏi nên gác chân tạm một lúc.

Ngày 1/12, lãnh đạo Phòng CSGT TP HCM đã triệu tập tài xế Nguyễn Hoàng Khanh (37 tuổi), người được xác định không đảm bảo an toàn khi lái xe qua cầu Phú Mỹ hôm 18/11.

clip tài xế lái xe bằng chân
 
 

Bước đầu, Khanh thừa nhận hành động vần vô lăng bằng chân, tay cầm điện thoại và đang nghe máy. Theo anh này, do chân bị tê, mỏi vì lái xe lâu nên gác chân một lúc rồi bỏ xuống. Theo CSGT, dù bất cứ lý do gì đi nữa, lái xe bằng chân là cực kỳ nguy hiểm, không thể chấp nhận được.

CSGT đã xử phạt tài xế này các lỗi như dùng tay nghe điện thoại khi lái xe và dùng chân vần vô lăng với mức phạt tổng cộng 8,2 triệu đồng.

Trong video xuất hiện trên mạng hôm 18/11, Khanh cầm điện thoại nói chuyện, lái xe container bằng chân, đổ dốc cầu Phú Mỹ, hướng từ quận 7 về quận 2 với tốc độ cao. Người quay video nhắc nhở, nhiều lần la lớn "chạy xe kiểu gì kỳ vậy" nhưng tài xế không trả lời.

Dốc cầu Phú Mỹ được gọi là "dốc cầu tử thần" vì thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng, nhiều người tử vong. Cơ quan chức năng cho lắp biển báo hạn chế tốc độ các phương tiện. Xe tải nặng, xe đầu kéo tốc độ cho phép là 40 km/h thay vì 60 km/h như trước; ôtô con và xe máy 60 km/h. Tuy có nhiều giải pháp nhưng đây vẫn là "điểm đen giao thông" của thành phố.

Khởi công tháng 2/2005, cầu Phú Mỹ nối quận 2 và 7 được đầu tư 2.077 tỷ đồng. Khi khánh thành vào lễ Quốc khánh năm 2009, đây là cầu dây văng có quy mô lớn nhất nước với chiều dài hơn 2 km, tĩnh không thông thuyền cao 45 m và được xem là cây cầu biểu tượng của TP HCM.

Kiến Tường

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?