Thứ tư, 4/9/2019, 22:45 (GMT+7)

Tài xế Grab 'chém' hai triệu đồng cho 8 km

Đi từ Nguyễn Khang, Cầu Giấy, về Hàng Đường, Hoàn Kiếm, phần mềm báo phí 192.000 đồng, tài xế bắt nhóm sinh viên Nhật trả 2 triệu đồng.

Đại diện Công an phường Hàng Đào trao trả tiền của tài xế Grab thu thừa của nhóm sinh viên Nhật.Ảnh: Công an phường Hàng Đào

Đại diện Công an phường Hàng Đào trao trả tiền của tài xế Grab thu thừa của nhóm sinh viên Nhật. 

Ngày 31/8, tại Hà Nội, bốn sinh viên Nhật Bản bắt cuốc xe JustGrab của tài xế Vũ Ngọc Quang từ 18 Nguyễn Khang (Cầu Giấy) về phố Hàng Đường (Hoàn Kiếm) với quãng đường khoảng 8km. Trên phần mềm điện thoại, tổng đài báo số tiền phải thanh toán là 192.000 đồng. Tuy nhiên, sau khi trả khách về khách sạn số 54 Hàng Đường, Hoàn Kiếm, tài xế yêu cầu nhóm sinh viên thanh toán 2.000.000 đồng.

Nhóm sinh viên sau đó trả tiền, tuy nhiên bức xúc báo cho bảo vệ khách sạn và trình báo sự việc tại công an phường Hàng Đào. 

Ngày 4/9, Công an phường Hàng Đào yêu cầu tài xế Quang lên trụ sở làm việc và trả lại số tiền lấy của khách, đồng thời xin lỗi nhóm sinh viên.

Đại diện Công an phường Hàng Đào cho biết tài xế Quang từng có một tiền án tội trộm cắp vào năm 2015. "Trong trường hợp chưa được xoá án tích, tài xế này có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự và ngược lại sẽ bị phạt hành chính", vị này nhấn mạnh.

Cùng ngày, đại diện truyền thông của Grab Việt Nam cũng cho rằng hành vi của tài xế là vi phạm nghiêm trọng quy tắc ứng xử đã được thỏa thuận, vì vậy, Grab đã quyết định ngưng hợp tác vĩnh viễn với tài xế này.

"Chúng tôi thành thật xin lỗi hành khách vì sự việc ngoài ý muốn này. Sự việc này đã làm ảnh hưởng đến lòng tin của khách hàng đối với chất lượng dịch vụ Grab, cũng như ảnh hưởng uy tín của các đối tác tài xế trung thực khác", đại diện Grab nhấn mạnh.

Phương Sơn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?