Thứ bảy, 6/10/2018, 00:08 (GMT+7)

Tài xế dừng xe, cõng cụ già sang đường

Cụ ông Trung Quốc dừng giữa đường vì không đi nổi, một người đi đường xuống xe để cõng ông cụ tránh các phương tiện giao thông.

Tài xế được ca ngợi vì dừng xe, cõng cụ già sang đường
 
 

Một tài xế ở thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, đang được ca ngợi là người tốt sau khi giúp đỡ một cụ ông qua đường hôm 2/10, The Paper đưa tin.

Video do camera giám sát quay bên ngoài một bệnh viện trên đường Renim Dong ở Tô Châu cho thấy một cụ già chống gậy chật vật sang đường một mình. Theo Lubo, sĩ quan cảnh sát giao thông địa phương, dường như cụ ông gặp khó khăn trong việc đi lại vì đã dừng giữa đường khoảng một phút.

Trong khi những chiếc xe khác chỉ chạy chậm lại và lái xe vòng qua để tránh, một tài xế đã dừng hẳn xe trước vạch kẻ cho người sang đường. Anh này chạy về phía cụ ông, hỏi chuyện vài câu và bắt đầu dắt đi.

Một lát sau, nhận thấy cụ ông đi rất chậm, người tài xế ngồi xổm xuống để đón cụ ông lên lưng và cõng cụ cho tới khi cả hai sang đến bên kia đường một cách an toàn. 

Theo cảnh sát viên Lubo, những tài xế không dừng xe ở các điểm giao cắt dành cho người đi bộ sang đường có thể bị phạt hành chính hoặc trừ điểm vào bằng lái xe.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?