Thứ bảy, 4/1/2020, 15:36 (GMT+7)

Tài xế đổ lỗi cho vợ khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Nghệ AnTài xế 39 tuổi khi bị kiểm tra đã không hợp tác và cho rằng mình không điều khiển xe.

Tối 3/1, nam tài xế (39 tuổi) quê huyện Thanh Chương) điều khiển xe ôtô 4 chỗ trên đường đại lộ Lê Nin (thành phố Vinh) thì bị tổ cảnh sát giao thông Công an thanh phố Vinh yêu cầu dừng để kiểm tra hành chính.

Rời xe, nam tài xế có biểu hiện say xỉn. Lực lượng chức năng đề nghị thủ tục để đo nồng độ cồn, song người này khóa cửa xe, không chấp hành và gọi điện thoại cho vợ tới và nói rằng vợ là người cầm lái.

Tổ công tác đã lập biên bản, niêm phong và cẩu xe vi phạm khỏi hiện trường. Theo cán bộ đội cảnh sát giao thông thành phố Vinh căn cứ Nghị định 100/2019 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, hành vi không hợp tác của tài xế sẽ bị phạt 35 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 23 tháng.

Cảnh sát giao thông thành phố Vinh cầu xe của tài xế 39 tuổi không hợp tác đêm 3/1.

Cảnh sát giao thông thành phố Vinh cầu xe của tài xế 39 tuổi không hợp tác đêm 3/1. Ảnh: Anh Thư.

Trong đêm, cảnh sát giao thông của thành phố Vinh cũng lập biên bản 6 trường hợp tài xế ôtô có vi phạm nồng độ cồn và đang hoàn tất hồ sơ xử phạt.

Tại quốc lộ 1A, trong ngày 3/1 cảnh sát giao thông Nghệ An cũng phạt 7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng đối với một người đàn ông do nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở. Người này thừa nhận đã uống 6 chén rượu trước khi điều khiển xe máy.

Anh Thư

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?