Thứ ba, 29/10/2019, 09:46 (GMT+7)

Tài xế chở 39 thi thể 'thuộc đường dây buôn người toàn cầu'

AnhMaurice "Mo" Robinson bị cáo buộc tham gia đường dây vận chuyển người nhập cư trái phép vào Anh từ tháng 12/2018. 

Mo Robinson, tài xế xe container chở 39 thi thể. Ảnh: Facebook/ Mo Robinson.

Mo Robinson, tài xế xe container chở 39 thi thể ở Anh bi bắt hôm 25/10. Ảnh: Facebook.

Maurice Robinson, 25 tuổi, hay còn gọi là Mo, sáng 28/10 trình diện qua video trực tuyến tòa án sơ thẩm Chelmsford và bị cáo buộc nhiều tội danh, trong đó có buôn người, sau khi 39 thi thể người nhập cư bất hợp pháp được tìm thấy trong chiếc container đông lạnh mà Robinson cầm lái đến thị trấn Grays, hạt Essex, vào sáng sớm 23/10. 

"Nghi phạm nằm trong mạng lưới toàn cầu nhằm đưa lượng lớn người nhập cư trái phép vào nước Anh", công tố viên Ogheneruona Iguyovwe nói tại tòa. 

Ngoài cáo buộc 39 tội ngộ sát, tài xế người Bắc Ireland còn bị buộc tội âm mưu buôn người và âm mưu hỗ trợ việc nhập cư bất hợp pháp trong khoảng thời gian từ ngày 1/12/2018 đến 24/10/2019. Robinson cũng bị buộc tội hai lần rửa tiền. Nghi phạm xuất hiện qua video để xác nhận tên tuổi và địa chỉ cư trú, nhưng không tỏ thái độ khi nghe đọc tội danh.

Tài xế này sẽ tiếp tục bị giam và sẽ xuất hiện ở Tòa án Hình sự Trung ương Old Bailey ở London vào ngày 25/11 tới. 

Ngoài Robinson, một cặp vợ chồng 38 tuổi ở thị trấn Warrington và một người đàn ông ở Bắc Ireland cũng đã bị bắt vì nghi ngờ buôn người và ngộ sát. Tuy nhiên, ba nghi phạm này đã nộp tiền để được tại ngoại

Nhà chức trách Anh ban đầu cho rằng 39 thi thể, gồm 31 nam và 8 nữ, đều là công dân Trung Quốc. Nhưng hiện tại, họ đang điều tra nghi vấn có nạn nhân ngoài quốc tịch Trung Quốc. Cơ quan ngoại giao Việt Nam tại Anh hiện phối hợp với cảnh sát nước này để xác minh thông tin về quốc tịch của các nạn nhân. 

Hướng Dương (Theo Guardian)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?